PUBG MOBILE VN

Giải đấu PUBG Mobile World League đạt kỷ lục số người xem

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. PUBG Mobile World League là gì?

2. Kỷ lục người xem PUBG Mobile World League

Thông tin chi tiết:

1. PUBG Mobile World League là gì?

PUBG Mobile World League (tên viết tắt là PMWL) là giải đấu thể thao điện tử về trò chơi PUBG Mobile lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên hàng năm. Giải được phân chia thành 2 khu vực PUBG Mobile World League East (dành cho châu Á) và PUBG Mobile World League West (dành cho châu Âu và Bắc Mỹ). Giải đấu có tổng giải thưởng là 850.000 USD (tương đương 19,7 tỷ VNĐ).

Giải đấu PUBG Mobile World League đạt kỷ lục số người xem
Giải đấu PUBG Mobile World League đạt kỷ lục số người xem

Năm 2020, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp nên giải đấu PUBG Mobile World League phải tổ chức dưới hình thức online mà không có đấu trường offline. Tại khu vực phía Đông có 20 tuyển tham gia, trong đó có đại diện của Việt Nam:

+ Box Gaming (PMPL Việt Nam)
+ Bigetron RA (PMPL Indonesia)
+ Free style (PMCO Pakistan)
+ King of Gamers (PMPL SEA Finals)
+ No Chance (PMCO Wildcard)
+ REJECT Scarlet (Japan Championship – Nhật Bản)
+ RRQ (PMPL chung kết Đông Nam Á)
+ Team Secret (PMPL MY/SG)
+ Yoodo (PMPL chung kết Đông Nam Á)
+ U Level Up (PMPL Đài Bắc Trung Hoa)
+ Valdus Esports (PMPL Thái Lan)
+ XENON (Street Challenge Hàn Quốc)
+ Morph Team (PMPL chung kết Đông Nam Á)
+ Orange Rock (PMPL Nam Á – league stage)
+ TSM-Entity (PMPL Nam Á – league stage)
+ Godlike (PMPL Nam Á – league stage)
+ SynerGE (PMPL Nam Á – league stage)
+ Celtz (PMPL chung kết Nam Á)
+ MegaStars (PMPL chung kết Nam Á)
+ Team IND (PMPL chung kết Nam Á)

2. Kỷ lục người xem PUBG Mobile World League

PUBG Mobile World League 2020 đã thành công rực rỡ với việc đạt đỉnh với lượng người xem. Theo ghi nhận tương đối, ban tổ chức cho hay có hơn 1,1 triệu người theo dõi diễn biến giải đấu trên các phương tiện truyền thông. Đây là thành tựu chứng tỏ sức hút của giải trong bối cảnh tình hình dịch bệnh.

Vào ngày thứ 4 của giải PMWL East (khu vực phía Đông), lượng người xem đã tăng vọt lên hơn 1 triệu ở trận đấu cuối cùng với map Erangel. Cùng với đó, lượng người xem trung bình cũng đạt thành tích lớn, là 390 nghìn lượt xem. Đây là sự kiện đầu tiên đặt tiêu chuẩn của một bộ môn thể thao điện tử với game PUBG Mobile.

  • PUBG Mobile World League East

PMWL khởi tranh từ ngày 10 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 và có tổng giải thưởng khổng lồ lên tới 850 nghìn đô la. Sự kiện được chia thành hai giải đấu theo khu vực Đông và Tây. Mỗi giải lại chia nhóm giải thưởng và 20 đội tham gia cả hai giải đấu theo khu vực đó.

PMWL East đã đạt đến lượng người theo dõi chưa từng có vào thời kỳ đỉnh cao. Lượng khán giả trung bình sánh ngang với các giải đấu lớn nhất thế giới. Thực tế là đây là sự kiện đầu tiên của loại hình thi đấu online nên khiến người ta ngạc nhiên hơn. Hơn 37 triệu lượt xem diễn biến trận đấu từ YouTube. Lượng người xem cao nhất cán mốc 1,1 triệu và toàn bộ giải đấu đạt trung bình hơn 390 nghìn lượt khán giả. PMWL East thực sự đã làm tốt đến mức vượt qua cả Katowice 2020, một giải đấu CS: GO lớn nhất thế giới.

Giải đấu PUBG Mobile World League đạt kỷ lục số người xem
Giải đấu PUBG Mobile World League đạt kỷ lục số người xem
  • PUBG Mobile World League West

Trong khi PMWL East đã phá kỷ lục. Nhưng dường như điều ngược lại xảy ra với giải PMWL West khi đạt chỉ số không tốt như vậy. Giải đấu khu vực phía Tây chỉ đạt 49.000 người xem và trung bình là 17.000 lượt theo dõi mỗi trận. Con số này kém hơn khu vực phía Đông (PMWL East) 20 lần, khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc điều gì đã xảy ra.

Một giả định cho hay đó là sự phổ biến và đa số người dùng theo khu vực. Game thủ chơi PUBG Mobile phía Tây ít hơn phía Đông nên người xem ít hơn, điều dễ hiểu. Theo thống kê 5 quốc gia chơi PUBG Mobile hàng đầu thế giới là Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga. 4 trong số đó là các nước phương Đông. Ngoài ra, 3 quốc gia chơi game battle royale hàng đầu khác là Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ. Trung Quốc và Ấn Độ chiếm 43% trong tổng số 227 triệu người chơi PUBG PC và mobile. Những thống kê này giải thích tại sao PMWL East có lượng người xem tốt hơn PMWL West.

PUBG Mobile World League có thể xem là sự kiện thể thao điện tử hay nhất trên thế giới, khẳng định sức hấp dẫn của thể thao điện tử trên di động và cho thấy vai trò, tổ chức của PUBG Corporation. Bất chấp nhiều khó khăn khi dịch bệnh bùng phát quy mô toàn cầu, thực tế là giải đấu vẫn đạt được lượng người xem khổng lồ trong lần đầu tiên tổ chức, rất đáng nể. Vào ngày 24 tháng 8, Tencent sẽ thông tin về sự kiện PUBG Mobile lớn nhất trong năm 2020.

>> Xem thêm:

+ Những thay đổi về Rank ở Season 15

+ PUBG Mobile 1.0 và những điều cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *