PUBG MOBILE VN

Giải PUBG Mobile Global Championship

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

Thông tin Giải PUBG Mobile Global Championship

Thông tin chi tiết:

Một trong những sự kiện thu hút sự chú ý của cộng đồng gae thủ PUBG Mobile là giải đấu PUBG Mobile World Championship và PUBG Mobile World League (PMWL). Giờ đây các giải sẽ được kết hợp thành một sự kiện hoành tráng để tạo thành PUBG Mobile Global Championship (PMGC), giải esports trên mobile lớn nhất toàn cầu.

PUBG Mobile Global Championship sẽ bắt đầu vào cuối tháng 11, và cũng giống như PMWL, mùa giải 2020 sẽ được gọi là Mùa 0 (Season Zero) vì đại dịch Covid-19 và sự hạn chế về khâu tổ chức sự kiện.

Được biết, Tencent khởi động giải Vô địch toàn cầu PUBG MOBILE (PMGC) với tổng trị giá giải thưởng lên đến con số 2 triệu USD. Season Zero của PMGC hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm dành cho cộng đồng người chơi và khám phá những nhân tố có kỹ năng tuyệt vời. Sự kiện còn nhận được sự quan tâm và tham gia của Qualcomm (nhà sản xuất linh kiện bán dẫn hàng đầu thế giới) với tư cách là nhà tài trợ chính.

Giải PUBG Mobile Global Championship
Giải PUBG Mobile Global Championship

Trong PUBG Mobile Global Championship , chỉ các đội chuyên nghiệp hàng đầu từ tất cả các khu vực, bao gồm Đông Nam Á, Nam Á, châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông và Trung Quốc mới được tham gia. Các đội sẽ thi đấu ở phạm vi quốc gia, châu lục, khu vực trước khi tham gia tranh tài đấu trường thế giới.

Nhằm khẳng định là trò chơi phát triển theo hướng thể thao điện tử, Tencent thường xuyên tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, hoành tráng từ cấp quốc gia, nhóm (như sinh viên) cho đến quy mô toàn cầu. Không còn nghi ngờ gì khi đây là tựa game có sự đầu tư mạnh mẽ nhất cho esports trên thế giới hiện nay. Các giải đấu được tổ chức là sân chơi cho các tuyển tham dự khẳng định được tài năng chiến đấu, tinh thần hợp tác đồng đội cũng như là cơ hội để gamer trở nên nổi tiếng “đổi đời” bởi giá trị dành cho nhà vô địch cực lớn.

Trước tác động tình hình của dịch bệnh Covid-19, điều này không cho phép nhà phát triển triển khai được nhiều giải đấu quy mô. Vậy nên đây cũng có lẽ là nguyên nhân căn bản để họ hợp nhất các giải đấu trước đó thành giải quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Ngoài việc nhà phát triển đã thông báo bắt đầu với giải vô địch thế giới nói trên, hãng cũng cho biết hiện các đội có thể tiếp tục đăng ký tham gia giải đấu để chuẩn bị cho các vòng Chung kết vào tháng 11 tới.

Bản cập nhật PUBG Mobile 1.0 vào ngày 8 tháng 9 sẽ bổ sung nhiều trải nghiệm dành cho người dùng. Được phát hành lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2018, trò chơi đã cán mốc hơn 600 triệu lượt download và tự hào có hơn 50 triệu người chơi thường xuyên hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *