LIVIK- Mùa xuân rực rỡ: khám phá những điều thú vị về bản đồ Livik.

August 25, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

  • Thông tin cơ bản.
  • Về vũ khí. 
  • Địa điểm trong bản đồ.
  • Những điểm nóng trên bản đồ.
  • Những điểm đặc biệt của bản đồ.
  • Những lưu ý khi chơi bản đồ.

Thông tin chi tiết:

Livik Map – Bản đồ mới toanh cực ấn tượng của PUBG hứa hẹn mang lại cho người chơi những trải nghiệm thật mới lạ.

PUBG Mobile luôn là một tựa game lôi cuốn người chơi với đồ họa ấn tượng, gameplay đặc sắc và hơn hết đó chính là hệ thống bản đồ đa dạng và đầy thú vị. Mới đây, nhà phát hành game PUBG đã chính thức tung ra phiên bản update mới nhất PUBG Mobile 0.19.0, mang theo bản đồ mới đầy độc đáo với tên gọi Livik. Đây là điều mà cộng đồng game thủ đam mê tựa game bắn súng này đã mòn mỏi ngóng chờ từ rất lâu rồi.

Và dưới đây là những thông tin cần biết Gamewiki đã tìm hiểu được về Map mới Livik mà người chơi không nên bỏ qua.

Thông tin cơ bản

Như đã đề cập ở bên trên, bản đồ mới ra Livik sẽ là kết hợp các dạng địa hình và thời tiết đặc trưng của cả 4 bản đồ cổ điển trước đó của PUBG bao gồm: Erangel, Miramar, Vikendi và Sanhok. Tuy nhiên, tấm bản đồ hình vuông này sẽ mang kích thước bé hơn rất nhiều chỉ 2 km  x 2 km, khiêm tốn hơn rất nhiều so với các “bậc đàn anh”.

Đậy chính là tấm bản đồ nhỏ nhất từng xuất hiện, và với diện tích nhỏ như vậy, bản đồ Livik cũng sẽ mang một nhịp độ các trận đấu rất nhanh và gay cấn. Bên cạnh đó, Livik cũng giới hạn số lượng người chơi bằng một nửa bình thường với con số là 52 người, càng thêm một yếu tố nữa để diễn ra những màn giao tranh gắt gao và nảy lửa, trong khoảng thời gian tương đương 15 phút. Điều này đòi hỏi người chơi sẽ trải qua một cách chơi rất khác lạ, đòi hỏi phải biết suy nghĩ và thay đổi hành động đi một chút.

Nhưng có một điều mà mọi người chơi cần biết, đây mới chỉ là bản đồ thử nghiệm vì thế sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai.

Về vũ khí

Có thể nói, trên bản đồ Livik, bạn có thể tìm thấy gần như mọi loại vũ khí hiện có trong PUBG Mobile như:

  • Súng trường: AKM, AUG A3, Beryl M762, Groza, M16A4, M416, SCAR-L.
  • SMG: Micro UZI, PP-19 Bizon, Tommy Gun, UMP45, Vector.
  • DMR: Mini 14, Mk14 EBR, Mk47 Mutant, SKS, SLR, VSS.
  • Súng bắn tỉa: AWM, Kar98K, M24.
  • Súng máy hạng nhẹ: DP-28, M249.
  • Shotgun: R1895, S12K, S1897, S686, DBS.
  • Súng ngắn: Deagle, Flare Gun, P18C, P1911, P92.
  • Khác: Crossbow (nỏ), dao, chảo,…

Tuy nhiên không chỉ có vậy, để tăng cường trải nghiệm và tạo điều kiện phù hợp với  tiết tấu và thời gian chiến đấu của những ván đấu, nhà sản xuất đã thêm vào trong Map 2 khẩu súng mới đó là MK12 DMR và P90 SMG:

Súng bắn tỉa liên thanh MK12: sở hữu tốc độ bắn liên thanh cao, là một khẩu súng sát thủ trong các cuộc giao tranh tốc độ nhanh với tỷ lệ sát thương lớn, có thể kết liễu đối thủ ngay lập tức. Sử dụng loại đạn 5,56mm và bắn ở chế độ Single-shot với số lượng đạn là 20 viên, có thể nói, khả năng kiểm soát độ giật tuyệt vời của MK12 khiến nó trở thành vũ khí cực kỳ nguy hiểm mà ai cũng sẽ muốn sở hữu. Tuy nhiên, độ hiếm của nó lại là một vấn đề. Trong thời điểm hiện tại, MK12 là vũ khí hoàn toàn mới sẽ chỉ có mặt duy nhất trên bản đồ Livik, tạo nên một điểm ấn khác biệt so với những cái tên đi trước.

Còn về P90: là khẩu súng xuất phát từ nguyên bản từ chế độ Arena – Đấu trường sinh tử hiện đã được thêm vào bản đồ mới. Được đánh giá là sở hữu khả năng xả đạn nhanh với độ giật thấp, vũ khí này là lựa chọn khá tốt cho các cuộc cận chiến, thỏa mãn những game thủ đam mê trải nghiệm những cuộc chiến nhịp độ cao.

Ngoài ra, đa số súng bắn tỉa, súng tiểu liên, súng trường tấn công và súng máy đều có thể sử dụng Nòng Mở Rộng (Barrel Extender). Là một phụ kiện mới cũng được thêm vào bản đồ này, các vũ khí trang bị với phụ kiện này sẽ tăng độ chính xác khi bắn trong chiến đấu tầm xa. Hơn nữa, phụ kiện này cũng góp phần khiến một số loại vũ khí hoạt động tốt hơn về những giai đoạn cuối game đầy căng thẳng.

>> Xem Thêm:

Các địa điểm trên bản đồ Livik

Được lấy cảm hứng bởi những nét đẹp cực quyến rũ của phong cảnh Bắc Âu, đội ngũ sản xuất đã mang đến cho người chơi một Livik map đẹp mắt tới đáng kinh ngạc. Nó mang tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ về vùng trời Bắc Âu đầy cuốn hút và ai cũng sẽ được tận hưởng điều đó.

Vì là một bản đồ rất nhỏ với kích thước chỉ vẻn vẹn 2km x 2km, nhỏ hơn một nửa so với bản đồ Sanhok. Tuy nhiên, không như người anh em không đơn điệu như Karakin mà nó chính là sự kết hợp của 4 bản đồ đã có mặt trước đó trong PUBG Mobile, bao gồm các phần của Erangel, Miramar, Vikendi và Sanhok.

Các thành phố lớn trong bản đồ với số lượng khá lớn các tòa nhà

  • Lumber Yard
  • Holdhus
  • Blomster

Các khu vực với lượng nhà thưa thớt hơn

  • East Port
  • Fiskerhus
  • Shipyard
  • Rose Farm
  • Power Plant

Các khu vực còn lại

  • Forstad
  • Crabgrass
  • Helle
  • Aqueduct
  • Waterfall
  • Reeds
  • Gass
  • Gronhus

Điểm nóng trên Livik Map

  • Hot Spring – mồi ngon trước mắt, nguy hiểm cận kề:

Nằm ở phía Đông Bắc trên bản đồ, địa điểm này là một trong những điểm hạ cánh thơm kèo nhất trong bản đồ mới, người chơi sẽ dễ dàng thu được vật phẩm. Nguyên nhân chính là các vật phẩm, trang bị, đạn dược đều như được bày sẵn ngay ngoài đường, hoặc nếu có kín thì cũng chỉ là ở các vị trí mái che đơn giản. Điều này cho phép game thủ di chuyển một cách dễ dàng và có thể loot được cơ số những yếu phẩm cần thiết.

Tuy nhiên, không có gì là dễ dàng cả. Bạn phải thật nhanh tay lẹ mắt thì mới thu được hành trang như ý do chỗ núp ở đây khá ít và Hot Spring cũng khá gần với một vài khu vực nóng khác, cực dễ để đối thủ 1 hit xuyên đầu. Không chỉ có vậy, khi ngâm mình tại những hồ nước ở đây, dù mặc đồ hay không mặc đồ, người chơi cũng sẽ được hồi máu một cách từ từ, hỗ trợ phục hồi để tiếp tục tham gia giao tranh.

  • Thác nước:

Bên cạnh suối nước nóng, Thác nước cũng là một địa điểm đáng chú ý. Vị trí của nó tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ phía đông nam của Livik. Nếu không nhảy dù xuống khu vực này, người chơi cần có một phương tiện để di chuyển qua lại trên bản đồ.

Điểm đặc biệt của nơi này là vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên được tạo hình cực chân thực khiến ai cũng phải trầm trồ. Bên cạnh đó, sau thác nước có một hang động bí mật, tại đây có chứa số lượng lớn các vật phẩm cực tốt mà bạn có thể loot. Chỉ cần đi bộ qua thác nước, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy hang động bí mật này.

  • Power Plant: Kho đồ cao cấp.

Hạ cánh nơi đây có lẽ là những gì mà mọi người khi tham gia bản đồ Livik đều mong muốn. Nằm  gần khu vực trung tâm bản đồ và là nơi hay xuất hiện những vật phẩm cao cấp, khi nhảy vào đây thì cơ hội bạn có được ngay những vật phẩm cực xịn như Balo 3, Giáp 3, vật phẩm hồi phục như Med Kit và Adrenaline Syringe… và vô số vũ khí ngon cùng nhiều đạn dược là rất cao, giúp cho trang bị của bạn gần như là toàn diện.

Tuy nhiên, đồ xịn thì ai cũng muốn. Địa điểm này cũng sẽ thu hút rất nhiều đối thủ tham gia vì sự màu mỡ của nó. Chuyện  bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều kẻ địch cùng đổ bộ xuống dưới đây là điều không thể tránh khỏi. Và mức độ giao tranh sẽ rất khốc liệt, đến mức bạn sẽ phải đấm tay đôi với một vài kẻ địch rồi mới chạm được đến vũ khí của mình. Mẹo an toàn duy nhất là hãy di chuyển xung quanh rìa khu vực này đợi một lúc cho bớt tiếng súng rồi hãy mới vào để thu hoạch những trang bị cần thiết.

  • Midstein:

Địa hình này là một thị trấn nhỏ với rất nhiều tòa nhà khác nhau. Bên trong các tòa nhà ẩn cũng ẩn chứa nhiều đồ vật rất tốt. Với địa hình thị trấn, đây chính là sàn diễn cho người nào có khả năng theo lối thực chiến đường phố.

Đây là dạng địa hình khá giống với Pochinki của Map Erangel khi cũng được thiết kế với mật độ nhà cửa dày đặc và sát nhau khá thuận lợi cho việc phục kích rồi tiêu diệt đối phương, hoặc lẫn trốn khi bị đối phương truy đuổi. Tuy nhiên ưu điểm cũng là nhược điểm của nó, đòi hỏi chúng ta không được mắc sai lầm nếu không muốn bị nã đạn từ một tòa nhà nào đó.

Địa điểm này là khu vực ưa thích cho những người chơi có lối chơi cẩn thận, tuy nhiên muốn chơi tốt ở khu vực này thì phải đảm bảo người chơi có kĩ năng nghe và quan sát tốt. Tránh việc bị kẻ địch đánh úp và tiêu diệt.

  • Holdhus:

Holdhus mang diện tích tương đương với Midstein và cũng đòi hỏi người chơi cần có tư duy chiến thuật giống như Midstein. Tuy nhiên có thể thấy việc di chuyển trong Holdhus sẽ dễ hơn khá nhiều.

  • Aqueduct:

Một căn hầm mà game thủ nào cũng mong muốn được chiếm hữu. Trong Aqueduct có chứa rất nhiều những trang bị khủng, chỉ số cao với số lượng đủ dùng cho vài team. Nếu ta có thể lợi dụng tốt đặc điểm chỉ có 2 lối vào Aqueduct, ta sẽ kiểm soát tốt được thế trận và dễ dàng đứng trong Top đầu.

Dạng địa hình này thì dễ dạng tạo cho những người ưa thích bắn nhau sẽ có cơ hội phô diễn kĩ năng của mình. Vậy nên hãy nhanh chân nếu ta không muốn bỏ qua một địa hình tốt.

Những điểm đặc biệt đầy thú vị của bản đồ

Điều đầu tiên để nói về bản đồ Livik mới chính là đồ họa cực đẹp. Cánh đồng hoa bao la, hồ nước trong vắt, những vách đá hùng vĩ … sẽ là những địa hình tuyệt đẹp để bạn và đồng đội “sống ảo”. Địa hình Livik có thể được lấy cảm hứng từ Na Uy, Thụy Điển hoặc Hà Lan. Phía đông bắc của bản đồ được bao phủ trong tuyết tương tự như Vikendi, nhưng chỉ cần đi một khoảng cách nhỏ về phía tây nam, ta sẽ có thể tìm thấy tất cả vùng đất tương tự như Miramar. Đội ngũ kỹ thuật thật sự đã rất công phu và tỉ mỉ nhằm đem tới cho người chơi những hình ảnh mãn nhãn nhất, mang đậm dấu ấn của khu vực Bắc Âu.

Bản đồ Livik mang đến một phương tiện độc quyền phù hợp với địa hình đá sỏi gập ghềnh: Monster Truck. Sở hữu 4 bánh xe to lớn và 4 chỗ ngồi, chiếc xe tải quái vật này có thể chở team của bạn vượt qua bất kỳ địa hình nào.

Livik Map cũng là bản đồ độc quyền đầu tiên trên nền tảng di động của tựa game PUBG Mobile.

Livik là bản đồ nhỏ nhất được giới thiệu trong PUBG Mobile đi cùng với lượng người chơi và thời gian mỗi trận giao tranh ngắn hơn rất  nhiều.

Bên cạnh đó, như đã đề cập ở trên, sẽ có 2 vũ khí mới cực mạnh và tiện lợi cũng sẽ xuất hiện là MK12 DMR và P90 SMG, và một phụ kiện hỗ trợ mới được thêm không kém phần tiện lợi đó là Barrel Extender.

Thác nước hùng vĩ là một chi tiết rất mới mà trước đây các bản đồ PUBG Mobile chưa từng có.

Hang động trong Livik cũng giống như trong Erangel. Tại đây, các game thủ có thể tìm thấy chúng ở khu vực đồi núi và trong này cũng có nhiều trang bị khá cao cấp.

Khi người chơi ngâm nhân vật xuống suối nước nóng thì sẽ được hồi năng lượng, đây cũng là một điểm mới khá thú vị của game.

Những lưu ý khi chơi bản đồ Livik mới

  • Thời gian chơi ngắn chỉ vỏn vẹn trong khoảng 15 phút cùng tiết tấu các ván đấu rất nhanh đòi hỏi người chơi phải biết tiết kiệm thời gian, xác định những địa điểm quan trọng thuận lợi cho việc loot đồ. Bên cạnh đó, hãy cố gắng làm quen nhanh chóng với những gì bạn nhặt được vì có thể bạn sẽ phải đồng hành với nó một thời gian trước khi kiếm được vật phẩm quan trọng.
  • Kích thước bản đồ khá nhỏ nên người chơi cần có chiến thuật một kế hoạch di chuyển phù hợp và cẩn thận để luôn luôn biết được điểm đến tiếp theo của mình chứ không phải nhanh chóng bị đối thủ xả đạn ngay khi gặp mặt.
  • Livik có thể nhỏ nhưng nó vẫn có những khu rừng rậm rạp, địa hình đá gồ ghềvà nhiều nhà nhỏ nằm rải rác trên bản đồ. Vì vậy, tận dung điều này để làm lợi thế dành cho bạn và chuyển từ chỗ nấp này sang chỗ khác khi có thể. Khi bị tấn công, nhanh chóng nằm xuống và sử dụng lựu đạn khói để che mắt, di chuyển qua khu vực tiếp theo, từ từ ra khỏi vòng vây kẻ thù.
  • Thác nước có khả năng hồi máu, đằng sau đó là hang động chứa rất nhiều trang bị nên hãy biết tận dụng.
  • Hạn chế bắn nhau khi đang ở ngoài bo.
  • Không cố giao tranh khi bị kẻ địch camp bo vì như thế bạn sẽ chết bên ngoài bo.
  • Bản đồ Livik rất nhỏ nên có thể cho phép người chơi nghe thấy tiếng của súng ở vị trí gần đó và khả năng những người chơi khác nghe thấy những âm thanh và đến là rất cao. Vì vậy, hãy biết khi nào nên tấn công và sau khi thực hiện, hãy chắn chắn bạn rời khỏi khu vực đó càng nhanh càng tốt.

Trên đây với các thông tin hữu ích mà Gamewiki cung cấp, hy vọng cộng đồng fan hâm mộ tựa game PUBG Mobile nổi tiếng có thể biết rõ hơn những thông tin lý thú của bản đồ mới nhất Livik. Có thể nói là tấm bản đồ đặc biệt nhất từ trước tới nay của PUBG với những chi tiết cực kỳ đặc trưng, đảm bảo sẽ mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho các game thủ.

>> Xem thêm: