Luật cơ bản và điều kiện để thắng

August 3, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

  • Luật trong trò chơi.
  • Những điều kiện thắng cơ bản.

Bạn là người mới chơi game PUBG Mobile, bạn muốn thông thạo trò chơi nhanh và có thứ hạng cao trong trò chơi thì bạn cần phải biết những luật bất thành văn của trò chơi và những điều kiện thắng cơ bản. Sau đây Gamewiki sẽ hướng dẫn các bạn.

I. Luật trong trò chơi.

  • Bạn sẽ cùng với 99 người chơi nhảy dù xuống một hòn đảo lớn với mục đích chiến đấu và là kẻ sống sót cuối cùng. Nếu bạn là người sống sót cuối cùng thì bạn sẽ là người chiến thắng. Đây là luật cơ bản nhất của trò chơi.
  • Bạn phải luôn để ý tới vòng bo, vòng bo là vòng giới hạn khu vực an toàn của trò chơi. Nhưng cứ sau một khoảng thời gian nhất định thì nó sẽ thu hẹp lại, nếu như bạn bật bản đồ lên bạn sẽ thấy có 2 vòng tròn một là vòng trắng và hai là vòng xanh Trong khu vực vòng tròn trắng thì sẽ an toàn còn ngoài khu vực vòng tròn xanh  thì bạn sẽ bị mất máu theo thời gian. Sẽ có sáu vòng bo, và vong bo sau sẽ nhỏ hơn vòng bo trước. Bạn phải để ý đến bộ đếm thời gian nằm phía trên mini cho bạn biết khi nào vòng tròn thu hẹp, và càng về cuối trận thì việc ở vòng bo sẽ mất càng nhiều máu. Vì thế hãy cố gắng ở trong vòng bo.
  • Bạn sẽ phải nhặt vũ khí, và các vật dụng cần thiết. Vì PUBG Mobile là một game sinh tồn nhưng cũng là một game bắn súng. Nên bạn phải cố gắng tiêu diệt bất kì kẻ địch nào ngáng đường mình, nếu không bạn sẽ bị tiêu diệt. Đồng thời khi tiêu diệt được càng nhiều kẻ địch thì điểm cộng khi kết thúc ván đấu của bạn càng lớn.

II. Những điều kiện thắng cơ bản.

  • Bạn phải chọn địa điểm nhảy dù thích hợp, đây là điều rất quan trọng trong game sinh tồn nói chung và PUBG Mobile nói riêng. Bởi nhảy đúng khu vực thì sẽ đảm bảo được bạn có đủ vũ khí với đầy đủ phụ kiện, và các trang bị cần thiết để bảo vệ mình khỏi những kẻ thù khác. Nên chọn địa điểm nhảy gần trung tâm bản đồ để hạn chế việc phải chạy bo nhiều.
  • Bạn phải nhảy dù đúng cách, cái này cũng cần người mới chơi phải tập luyện đôi chút. Không ai muốn khi nhảy dù xuống thì bị bắn chết đâu.
  • Chọn vũ khí, Gamewiki khuyên bạn nên chọn vũ khí nào bạn bắn thuận tay nhất. Nhưng cũng tùy theo từng hoàn cảnh và bản đồ nhất định mà chọn vũ khí thích hợp cho mình. Gamewiki đã có hẳn một bài viết về việc lựa chọn vũ khí, nên các bạn có thể kích vào link ở cuối bài để theo dõi.
  • Nên đeo tai nghe khi chơi game, để trải nghiệm game một cách chân thực nhất cũng như không làm phiền người xung quanh. Đeo tai nghe còn giúp bạn dễ dàng giao tiếp với đồng đội, nghe rõ được tiếng bước chân, tiếng âm thanh xe chạy, tiếng súng đang bắn nhau ở đâu để kịp thời ứng phó.
  • Luôn quan sát vòng bo, để cho việc di chuyển cũng như  chọn được cho mình và đồng đội một vị trí an toàn hợp lí.
  • Phải biết quan sát mini map, nó sẽ hiện tiếng bước chân của kẻ địch cũng như tiếng súng bắn ra của kẻ địch, từ đó dễ dàng phát hiện và tiêu diệt kẻ địch dễ dàng.
  • Hãy dùng góc nhìn rộng, cũng như những game sinh tồn khác, PUBG Mobile cũng cung cấp tính năng xem góc rộng. Chỉ cần nhấn biểu tượng hình con mắt ở bên phải của màn hình, rồi kéo qua trái hoặc phải thì bạn sẽ thấy được mọi thứ xung quanh nhân vật mình. Nó rất thích hợp trong việc quan sát vị trí của kẻ địch đầu trận từ đó biết được vị trí đu dù xuống kẻ địch để có đấu pháp hợp lý.
  • Cố gắng trang bị cho mình đủ nhu yếu phẩm cần thiết từ bom cho đến đồ hồi máu. Để khi cần thiết có thể giao tranh một cách dài hơi.
  • Điều cuối cùng cũng là quan trọng nhất, chỉ giao tranh khi thực sự cần thiết vì PUBG Mobile là một game sinh tồn, nên mấu chốt quan trọng nhất là sống đến cuối cùng và dành chiến thắng chứ không phải là giết được nhiêu kẻ địch.

Trên đây là một số điều cơ bản mà Gamewiki cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm :