Mẹo giúp hạn chế tiếng bước chân

August 16, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. Tiếng bước chân trong PUBG Mobile

2. Mẹo làm hạn chế tiếng bước chân 

Thông tin bài viết:

Tiếng bước chân ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động chiến đấu trong game PUBG Mobile. Khi ở khoảng cách gần nhau, tiếng động càng phát ra rõ hơn. Nhưng chỉ bằng một số thủ thuật bạn có thể hạn chế hoặc làm mất tiếng động không đáng có này.

1. Tiếng bước chân trong PUBG Mobile

Tất cả người chơi PUBG Mobile đều biết về tiếng động nói chung hay tiếng bước chân trong game. Khi ai đó ở gần bạn trong bán kính 5-10 mét thì có thể phát ra tiếng bước chân. Việc xuất hiện tiếng bước chân là dấu hiệu cảnh báo có người bên cạnh bạn. Người chơi cần cảnh giác và cố gắng xác định xem hướng tiếng bước chân đó ở đâu để phán đoán vị trí đối phương. Vì tiếng bước chân có thể thường xuyên thay đổi vị trí nên bạn cần quan sát bản đồ thu nhỏ phía góc màn hình để đoán định và đưa ra phương án giải quyết.

Mẹo giúp hạn chế tiếng bước chân
Mẹo giúp hạn chế tiếng bước chân

Ngoài tiếng bước chân thì game còn có các loại tiếng động như tiếng xe, tiếng lựu đạn phát nổ, tiếng các loại súng.

2. Mẹo làm hạn chế tiếng bước chân 

Dưới đây là những cách hoặc mẹo bạn có thể làm để hạn chế hay loại bỏ tiếng bước chân khi chơi PUBG Mobile.

  • Cởi giày của bạn

Mỗi người chơi đều có trang bị giày. Có thể tiếng động, tiếng bước chân phát ra từ chiếc giày bạn đang mang theo. Người chơi có thể bỏ giày trong thời gian chờ vào trận đấu. Phương pháp đầu tiên này nghe có vẻ ngớ ngẩn vì bạn phải đi chân trần trên địa hình khác nhau. Tuy nhiên, đây là cách được nhiều game thủ áp dụng để loại bỏ tiếng bước chân của người chơi. Nếu không có giày, tất nhiên bước chân của bạn nhẹ hơn rất nhiều so với việc mang giày theo.

Từ đây bạn có thể dễ dàng áp sát đối phương và không còn quá lo lắng việc đối thủ phán đoán vị trí của mình. Việc đoạt mạng có thể trở nên dễ dành hơn.

  • Sử dụng Uzi

Cách thứ hai là sử dụng vũ khí hạng nhẹ như Uzi. Mang theo một vũ khí hạng nhẹ chắc chắn sẽ giảm bớt gánh nặng cho người chơi khi đi bộ hoặc chạy. Với tải trọng nhẹ hơn, chắc chắn sẽ làm giảm tiếng bước chân của bạn khi mang theo những vũ khí này.

Bên cạnh sử dụng vũ khí người chơi cũng cần lưu tâm đến các món đồ khác như ba lô, các phụ kiện… bởi có thể khi sử dụng đồ “hạng nặng” sẽ phát ra tiếng động rõ hơn làm lộ vị trí của bạn trên bản đồ. Có thể việc dùng các đồ cấp thấp mang đến chút khó khăn vì không thoải mái nhưng để đánh đổi cho việc chơi như một người tàng hình thì có lẽ cũng là điều bạn nên cân nhắc. Game có những loại súng mới ra mắt và bạn nên quan tâm đó có phải một súng nhẹ hay không để có thể sử dụng.

Phương pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả để sử dụng, nhưng vẫn có những hạn chế. Việc chỉ mang theo Uzi tất nhiên cũng gây ra đôi chút bất tiện cho bạn trong việc giao tranh với kẻ thù. Nếu không có các vũ khí chính khác mà bạn mang theo, tất nhiên, bạn chỉ có thể chơi theo một cách, đó là bạn phải tiếp cận kẻ thù vì Uzi chỉ phát huy tối đa sức mạnh khi bắn tầm gần.

Kết hợp hai phương pháp trên để giảm hoặc thậm chí loại bỏ âm thanh dấu chân người chơi trong trận đấu là điều game thủ nên áp dụng. Với tiếng bước chân nhẹ chắc chắn sẽ giúp bạn ngụy trang dễ dàng hơn trong trận đấu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy dễ dàng hơn khi đánh lén những người chơi khác trong trường hợp ở khoảng cách gần.

Đó là những thủ thuật thú vị về việc giảm bớt tiếng bước chân trong game mà bạn có thể sử dụng để chơi PUBG Mobile. Mặc dù những mẹo này có mặt hạn chế, bạn vẫn có thể cân nhắc và suy nghĩ thêm về chiến lược của mình trong trận đấu, đặc biệt là khi tiếp cận kẻ thù.

>> Xem thêm:

+ Những thay đổi về Rank ở Season 15

+ PUBG Mobile 1.0 và những điều cần biết