Trang web hướng dẫn chơi Game

Mẹo lên rank

August 5, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

 • Các bậc rank trong PUBG Mobile và phần quà trong game PUBG Mobile.
 • Lên rank trong PUBG Mobile.
 • Mẹo lên rank.

Mùa giải 14 của PUBG Mobile đã bắt đầu với nhiều phần quà hấp dẫn, ở mỗi bậc rank khác nhau thì bạn sẽ nhận được những phần thưởng khác nhau. Tuy nhiên khi lên bậc rank càng cao thì bạn càng chứng tỏ được thực lực của mình, đồng thời lên rank càng cao thì thì phần quà bạn nhận được càng lớn.

Dưới đây Gamewiki sẽ chỉ rõ cho bạn các bậc rank cũng như mẹo để lên rank một cách hiệu quả.

  I. Các bậc rank trong PUBG Mobile và phần quà trong game PUBG Mobile.

 • Rank đồng: Đây là bậc rank thấp nhất trong PUBG Mobile. Điểm của bậc rank này là từ 1000 – 1699 điểm. Thường những người chơi mới sẽ bắt đầu với bậc rank này khi vừa mới chơi game. Ở bậc rank này phần quà là 200 mảnh bạc.
 • Rank bạc: Điểm của bậc rank này là từ 1700 – 2199 điểm, ở bậc rank phần quà là 400 mảnh bạc.
 • Rank vàng: Điểm của bậc rank này từ 2200 – 2699 điểm, điều đáng chú ý ở đây là nếu bạn đạt rank này bạn sẽ nhận được trang phục của nhân vật trong game.
 • Rank bạch kim: Điểm của bậc rank này là từ 2700 – 3199 điểm, ở bậc rank này thì bạn vẫn nhận được trang phục trong game. Nhưng từ sau bậc rank bạch kim trở đi đòi hỏi người chơi cần có kĩ năng tốt mới có thể dành chiến thắng.
 • Rank kim cương: Điểm của bậc rank này từ 3200 – 3699 điểm, khi đạt được bậc rank và chơi đủ 05 trận thì bạn sẽ nhận được một ngoại trang súng bất kì.
 • Rank Cao thủ: Điểm của bậc rank này 3700 – 4199 điểm, khi đạt được bậc rank bạn sẽ nhận được thẻ cao thủ của mùa và hiệu ứng đối, cùng với một phần quà bất kì trong game.
 • Rank quán quân: Để đạt được bậc rank này  bạn phải đạt đủ 4200 điểm, khi đạt được bậc rank bạn sẽ nhận được phần quà là một cái dù có biểu tượng của mùa đó, cùng danh hiệu quán quân của mùa, thẻ tên quán quân của mùa và hiệu ứng đội. Nhưng ở bậc rank này có cơ chế lên rank khác so với các bậc rank còn lại.  Sau khi đạt bậc quán quân, mỗi khi đạt 100 điểm sẽ được 1 sao. Cấp sao khác nhau, biểu tượng cấp sao cũng sẽ khác nhau. Từ  1 – 5 sao sẽ hiển thị sao đồng, từ 6 – 10 sao sẽ hiển thị sao bạc và 11 sao trở lên sẽ hiển thị sao vàng.
 • Rank chí tôn: Đây là bậc rank cao nhất trong game, khi chơi đủ 5 trận ở rank này bạn sẽ nhận được khung ảnh bậc chí tôn. Ngoài ra có thể nhận thêm được danh hiêu chí tôn của mùa, thẻ tên chí tôn của mùa cùng với hiệu ứng đội. Nhưng điểm khó của bậc rank này đó là bạn phải đạt điểm này trong top 500 người có số điểm xếp hạng cao nhất của tuần đó.

II. Lên rank trong PUBG Mobile.

Để lên rank trong PUBG Mobile chỉ có một cách duy nhất đó là đạt đủ số điểm mà mỗi bậc rank quy định, trừ rank Chí tôn.

 • Nhưng càng lên bậc rank càng cao, thì số điểm bạn nhận được khi chiến thắng càng càng ít. Ví dụ như ở rank đồng chỉ cần bạn có 2 trận top 1 thì bạn sẽ lên được một rank, nhưng khi đạt rank cao thủ số điểm cho một trận top 1 của bạn sẽ rơi vào khoảng 20 – 30 điểm và tùy thuộc vào số mạng bạn hạ gục được.
 • Ở mỗi bậc rank lại có cách tính điểm khác nhau. Ví dụ bạn được top 10 ở rank đồng thì bạn sẽ vẫn được cộng điểm, nhưng khi bạn đạt top 10 ở rank cao thủ hoặc quán quân bạn sẽ bị trừ điểm.
 • Có các thẻ bảo hộ điểm rank, nó sẽ giúp bạn không bị trừ điểm rank khi thua cuộc.

III. Mẹo lên rank.

1. Bạn nên lựa chọn chế độ chơi phù hợp

Gamewiki khuyên các bạn chỉ chơi  một chế độ nhất định từ đầu cho đến cuối mùa giải để nhanh tăng các rank. Hiện tại game PUBG Mobile có ba chế độ chơi là: Solo, Duo, Squad.

 • Nếu tự tin vào kĩ năng của bản thân thì bạn nên chơi chế độ solo, vì lúc đó bạn sẽ không phải gánh tạ là những người đồng đội của mình.
 • Tiếp theo là Duo nghĩa là chơi tổ đội 2 người. Với lối chơi duo bạn có thể rủ bạn bè, người quen có rank cao kéo lên.
 • Nếu muốn chơi theo lối chơi thông minh có sự phối hợp khéo léo giữa các người chơi thì nên chơi chế độ squad, vừa vui lại leo rank hiệu quả.

2. Bạn nên chọn map phù hợp.

Trong game PUBG Mobile có hai dạng bản đồ chơi game đó là:

 • Dạng map nhỏ như Sanhok, livik, vikendi. Ưu điểm các map này là kết thúc ván đấu nhanh tần suất giao tranh liên tục, dễ dàng có nhiều điểm hạ gục. Nhược điểm của nó là việc các game thủ dễ bị tiêu diệt đầu trận, và phải có kĩ năng chơi game tốt để sinh tồn. Vì vậy chỉ chọn các map nhỏ nếu kĩ năng của người chơi tốt, muốn kết thúc ván đấu nhanh.
 • Dạng map lớn như erangel và miramar. Ưu điểm của nó bạn sẽ nhận được nhiều điểm số hơn nếu đạt top 1 so với các map nhỏ, map này thích hợp với những người chơi có lối chơi thông minh, di chuyển hợp lý để tiêu diệt kẻ địch một cách thông minh từ đó dễ dàng đạt top 1, ngoài ra thì việc giao tranh đầu trận ít khả năng sống sót đầu game cao.

3. Không nhảy dù ở khu vực đông người

Nếu không có kĩ năng tốt thì không nên nhảy dù ở những khu vực đông người, khu vực đông người thường chứa nhiều rủi ro nguy hiểm. Nó có thể làm bạn nhanh bị chết, như thế rank trong Pubg sẽ đi xuống thảm hại.

4. Loot đủ đồ cứu thương.

Chẳng ai muốn bắn nhau trong tình trạng yếu máu đúng không.

5. Loot đủ bom.

Mỗi loại bom có một tính năng nhất định. Như bom khói có tác dụng che tầm nhìn giúp bạn di chuyển hoặc cứu đồng đội. Còn với một quả bom nổ có thể hạ gục cùng lúc nhiều kẻ địch, hoặc phá thể thủ nhà của đối thủ. Bom choáng có thể tạo lợi thế khi giao tranh.

6. Chỉ chơi game với đúng nghĩa kiểu “ sinh tồn”.

Dù game PUBG mobile là một game bắn nhau, nhưng đây cũng là một game sinh tồn. Vì thế muốn đạt điểm số lớn và lên rank cao thì đòi hỏi người chơi hạn chế giao tranh nếu như không cần thiết, từ đó giúp bạn dễ dàng vào top 10 của ván đấu hoặc có thể đạt top 1.

Trên đây là các bậc rank cũng như mẹo để lên rank một cách hiệu quả mà Gamewiki chỉ cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm :

 

App ranking

Bài viết phổ biến
Bài viết Mới