Nên dùng AKM hay SCAR-L để đạt hiệu quả cao?

August 17, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. Súng trường tấn công

2. Nên chọn AKM hay SCAR-L?

Thông tin chi tiết:

Hai khẩu AKM và SCAR-L được game thủ PUBG Mobile sử dụng nhiều nhất trong game bởi là những khẩu súng trường thuận tiện trong việc chiến đấu. Nếu chỉ lựa chọn 1 trong 2 khẩu súng này, theo bạn nghĩ, người chơi sẽ chọn khẩu nào để tham chiến?

1. Súng trường tấn công

Súng trường là một dòng súng phổ biến nhất trong PUBG Mobile khi được game thủ dùng nhiều nhất trong các trận đấu. Việc giành chiến thắng trong game có thể được quyết định với việc bạn có khẩu súng trường nào trong tay hay không.

Nên dùng AKM hay SCAR-L để đạt hiệu quả cao?
Nên dùng AKM hay SCAR-L để đạt hiệu quả cao?

Súng trường, hay súng trường tấn công trong PUBG Mobile nói riêng (những khẩu Assault Rifle – AR) sử dụng loại đạn trung gian 7mm. Người dùng có thể dùng các chế độ bắn khác nhau như bắn tự động hay bắn bán tự động (tối thiểu). Loại súng này xuất hiện với mức độ khá dày trong những ngôi nhà, không gian kín trong bản đồ game. Người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm và thu lượm. Súng có chiều dài hơn súng lục.

Súng trường tấn công là vũ khí thường được sử dụng nhất trong PUBG Mobile . Các loại vũ khí trong danh mục này thường hoạt động nhất quán. AR cung cấp khả năng chứa đạn từ trung bình đến cao, với chỉ số sát thương và độ ổn định khá trong các tình huống chiến đấu.

Hầu hết người chơi luôn sử dụng M416 để kết hợp vũ khí. Về độ ổn định khi bắn, vũ khí này có thứ tự đầu tiên. Nhưng nó phải được trang bị các phụ kiện khác nhau trong vũ khí mới phát huy được hiệu quả chiến đấu. Vậy nên thay vì đó game thủ hướng nhiều đến hai súng AKM và SCAR-L để có thể chiến đấu và dễ giành chiến thắng hơn trong các trận đấu.

2. Nên chọn AKM hay SCAR-L?

Có hai súng trường tấn công như AKM và SCAR-L là lựa chọn phù hợp, nếu người chơi muốn sử dụng chúng cho đến cuối trận. Vậy sức mạnh của cả hai trong game PUBG Mobile như thế nào?

  • Súng AKM

AKM là một trong những khẩu AR được sử dụng nhiều nhất trong trò chơi, là vì sức sát thương cao với chỉ số là 47. Loại vũ khí này có tốc độ bắn đạt yêu cầu là 0,10 giây và sơ tốc đầu đạn trung bình là 715 m / s. Súng sử dụng loại đạn 7,62mm với băng đạn 30 viên. Loại vũ khí này là tốt nhất để chiến đấu tầm ngắn đến trung bình.

Nên dùng AKM hay SCAR-L để đạt hiệu quả cao?
Nên dùng AKM hay SCAR-L để đạt hiệu quả cao?

Tuy nhiên, có một số hạn chế khi sử dụng loại súng này, đó là độ giật lớn khiến người sử dụng thường bắn không chính xác. Người chơi khó làm chủ và không có khả năng hạ gục người chơi đối phương ở khoảng cách xa với chế độ bắn tự động. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả hạ gục đối phương. Hơn thế nữa, tiếng ồn của nó phát ra cũng lớn, dễ bị đối phương xác định.

AKM bị ảnh hưởng ở tầm xa do sơ tốc đạn thấp và độ giật chặt. Loại vũ khí này rơi đạn trong phạm vi xa, khiến việc nhắm mục tiêu đang di chuyển gần như không thể. Lời khuyên dành cho bạn là cần phải kiếm phụ kiện giảm giật, thêm nữa có giảm thanh thì càng tốt để đảm bảo khắc phục những điểm yếu của súng.

  • Súng SCAR-L

SCAR-L là một khẩu súng trường tấn công phổ biến không kém so với AKM trong trò chơi. Súng nay dễ sử dụng nhờ độ giật không đáng kể, thấp hơn AKM. Người chơi có thể làm chủ nó với nỗ lực ghìm tâm khi bắn. Súng trường này có điểm sát thương là 41, thấp hơn so với các khẩu AR khác trong PUBG Mobile.

Nên dùng AKM hay SCAR-L để đạt hiệu quả cao?
Nên dùng AKM hay SCAR-L để đạt hiệu quả cao?

Vũ khí này có tốc độ bắn 0,096 giây và thời gian thay đạn trung bình là 2,20 giây. SCAR-L sử dụng loại đạn 5,56mm và có cỡ băng 30 viên. Loại vũ khí này được sử dụng rộng rãi để tác chiến tầm ngắn đến trung bình.

Nhược điểm đáng kể nhất của loại súng này là sức sát thương của nó thấp. Tốc độ đạn cũng gần như tương đương khi so sánh với các loại vũ khí khác như M416.

Vì vậy, AKM và SCAR-L là những AR tuyệt vời và cả hai đều giống nhau về hiệu suất. Súng AKM có sức sát thương lớn hơn nhưng được trang bị kiểu độ giật có vấn đề, đồng thời chậm hơn cả về thời gian tốc độ thay đạn. SCAR-L giải quyết vấn đề độ giật nhưng lại sát thương thấp, mặc dù có thời gian thay đạn và tốc độ đạn nhanh hơn.

Nhìn chung, AKM dành cho những người chơi sử dụng vũ khí loại AR chính xác và có thể điều chỉnh độ giật của chúng. SCAR-L dành cho những người chơi muốn có một khẩu súng trường tấn công có thể hạ gục đối thủ mà không gặp sự phức tạp trong việc điều khiển vũ khí.