PUBG MOBILE VN

Súng trường (Assault Rifle)

Súng trường là một dòng súng phổ biến nhất trong PUBG Mobile khi được game thủ dùng nhiều nhất trong các trận đấu. Việc giành chiến thắng trong game có thể được quyết định với việc bạn có khẩu súng trường nào trong tay hay không.

Súng trường, hay súng trường tấn công trong PUBG Mobile nói riêng (những khẩu Assault Rifle – AR) sử dụng loại đạn trung gian 7mm. Người dùng có thể dùng các chế độ bắn khác nhau như bắn tự động hay bắn bán tự động (tối thiểu). Loại súng này xuất hiện với mức độ khá dày trong những ngôi nhà, không gian kín trong bản đồ game. Người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm và thu lượm.

Hiện nay, súng trường trong PUBG Mobile gồm những loại là:

AKM – Các tựa game FPS khác có thể gọi là AK-47. Đây là khẩu súng nổi tiếng và thân quen nhất với cộng đồng game thủ không chỉ riêng PUBG Mobile mà còn nhiều trò chơi bắn súng khác, một khẩu súng kinh điển. Súng này có sát thương cao ngay cả ở tầm xa với loại đạn 7mm. Điểm hạn chế của nó là độ giật lớn gây nên sự thiếu chính xác và tiếng ồn lớn, dễ làm lộ vị trí bản thân.

sung truong pubg mobile

M16A4 – Khẩu súng này giúp người chơi có lợi thế bắn tầm xa và trong khi giao đấu trực tiếp bởi tốc độ bắn nhanh hơn cây AKM. Tất nhiên lượng sát thương sẽ không cao bằng khẩu súng trường huyền thoại kia trong PUBG Mobile.

sung truong pubg mobile 1

M416 – Một khẩu súng thường được người chơi PUBG Mobile sử dụng kết hợp với khẩu AKM trong khi tham gia chiến đấu. Đặc điểm của cây súng này là độ ổn định cao, tiếng phát ra không quá lớn và sát thương ở mức khá. Nhưng để tiêu diệt đối phương ở tầm xa, M416 không thể tốt hơn AKM.

sung truong pubg mobile 2

Scar-L – Đây cũng được cho là khẩu súng trường trong PUBG Mobile phổ biến, được nhiều gamer tin dùng. Súng này có trọng lượng nhẹ, tiếng không lớn, độ giật không cao. Nhưng khi dùng để bắn xa có lẽ không phải là một lựa chọn tốt nhất, thấp hơn cả M416.

sung truong pubg mobile 11

Groza – Đây là khẩu súng hiếm hoi bởi chỉ có trong thùng airdrop. Để sở hữu hoặc là bạn chiếm được thùng tiếp tế đó hoặc là ‘loot’ được mạng của người chơi khác đã ăn được airdrop. Súng bắn ‘chắc tay’, độ giật thấp, sát thương cao, độ chính xác tốt.

sung truong pubg mobile 3

AUG A3 – Giống như Groza, AUG A3 cũng là súng trong hòm airdrop nên sở hữu khó hơn so với những khẩu thông thường khác. Khẩu súng này có trọng lượng nhẹ, tiếng phát ra êm, tuy nhiên lượng sát thương không bằng Groza, nhất là khi ở vị trí tầm xa.

sung truong pubg mobile 4

Hướng dẫn sử dụng súng trường trong PUBG Mobile

Vì là loại súng khá dễ tìm, ngoài 2 súng trong airdrop (là Groza và AUG A3) nên bạn có thể sử dụng loại súng trường trong PUBG Mobile để chiến đấu. Độ phổ biến của súng chắc sẽ không bằng súng lục và shotgun. Người chơi có thể tiêu diệt đối phương dễ dàng trong khoảng cách gần với súng trường tấn công, ở tầm xa còn tùy thuộc phụ kiện đi kèm cũng như trình độ cá nhân.

Người chơi cũng cần chú ý đến các phụ kiện đi kèm với súng trường để tăng hiệu quả chiến đấu như gắn thêm phụ kiện ống ngắm, băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng… Tùy vào điểm hạn chế của súng bạn có thể lắp phụ kiện tương ứng như AKM có độ giật cao thì game thủ PUBG Mobile nên gắn giảm giật cho súng. Các loại ống ngắm nên dùng 4x trở xuống là phù hợp hơn bởi độ zoom cao nên dùng cho súng bắn tỉa.

Bạn có thể dùng kết hợp súng trường tấn công với shotgun hoặc 2 súng trường tấn công (cùng loại hoặc khác loại) tùy theo thói quen, tình thế cũng như sở thích bản thân. Khi bắn nên chú ý chọn điểm ẩn nấp để hạn chế việc bị phát hiện qua tiếng súng.

>> Xem thêm:

+ Súng lục trong PUBG Mobile

+ Súng shotgun trong PUBG Mobille

+ Súng SMG trong PUBG Mobile

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *