PUBG MOBILE VN

Thực phẩm/Thuốc

Mục lục bài viết:

1. Thực phẩm/thuốc PUBG Mobile là gì?

2. Các loại thực phẩm/thuốc PUBG Mobile

3. Lưu ý về cách dùng thực phẩm/thuốc PUBG Mobile

Thông tin chi tiết: 

1. Thực phẩm/thuốc PUBG Mobile là gì?

Vật dụng bổ trợ cho nhân vật trong game PUBG Mobile được chia thành 2 loại là hồi máu và hồi thể lực. Người chơi có thể dùng nhiều loại thực phẩm, thuốc để cải thiện sức khỏe của mình. Loại vật dụng này giúp bạn duy trì sự sống và sức khỏe để có thể tiếp tục chiến đấu.

Tương tự như vũ khí, thực phẩm hay thuốc xuất hiện ở rải rác bản đồ và người chơi có thể nhặt và sử dụng bất kỳ lúc nào.

2. Các loại thực phẩm/thuốc PUBG Mobile

a. Bộ dụng cụ sơ cứu (First Aid Kit)

+ Khả năng hồi phục HP: tối đa khoảng 75% HP
+ Thời gian sử dụng: 6s
+ Năng lực hỗ trợ: 3 – 5

thuoc pubg mobile

Đây là loại vật phẩm có hiệu quả khá lớn trong việc hồi phục máu cho người chơi. Khi bạn  bị tấn công và tổn thất lượng HP thì có thể bổ sung ngay loại vật dụng này. Tốc độ phục hồi của bộ sơ cứu khá tốt.

b. Dụng cụ băng bó (Bandage)

+ Khả năng hồi phục HP: 10% HP
+ Thời gian sử dụng: 4s
+ Năng lực hỗ trợ: 5 – 15.

thuoc pubg mobile 1

Nếu so với bộ sơ cứu, dụng cụ băng gạc này không hiệu quả bằng. Nó chỉ giúp hồi phục sức khỏe của người chơi lên 10% trong 7 giây, sau 4 giây sử dụng. Tuy nhiên, nó có độ phổ biến lớn vì người chơi có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp các bản đồ.

Bạn cũng cần lưu ý khả năng chữa của chúng chậm hơn nhiều so với bộ dụng cụ sơ cứu nói ở trên và phải mất nhiều thời gian hơn để sử dụng. Bạn cần mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu trong balo nếu đã tìm thấy được, theo nguyên tắc thì người chơi không nên mang theo quá 20 dụng cụ băng bó cùng một lúc. Bạn cũng nên lưu ý rằng nếu chỉ dùng băng gạc thì sẽ chỉ hồi phục 75% HP, sau đó bạn cần phải sử dụng thêm vật phẩm hồi phục khác.

c. Nước tăng lực (Hot Bull)

+ Khả năng hồi phục HP: 40% HP
+ Thời gian sử dụng: 4s.
+ Năng lực hỗ trợ: 5 – 6.

thuoc pubg mobile 11

Nếu như 2 vật dụng ở trên giúp bạn hồi phục máu thì nước tăng lực hot bull này giúp bạn cải thiện thể lực. Sau khi sử dụng bạn có thể thực hiện điều khiển phương tiện để tăng tốc độ di chuyển, tuy nhiên thời gian hồi phục HP sẽ khá lâu, khoảng 1 phút. Một lưu ý khi sử dụng vật phẩm này là không thể làm tăng tốc độ và sức khỏe cùng lúc khi sử dụng 1 lon, phải sử dụng đến 2 lon. Ngoài ra, vật dụng này như một tấm giáp có thể hạn chế phần nào sát thương mà bạn gặp phải nếu có.

d. Bộ dụng cụ y tế (Medkit)

+ Khả năng hồi phục HP: 100% HP
+ Thời gian sử dụng: 8s
+ Năng lực hỗ trợ: 1

thuoc pubg mobile 12

So với các loại thực phẩm, thuốc nói trên, bộ dụng cụ y tế là vật phẩm hiếm gặp nhất trong bản đồ. Vì hiếm nên đây là vật phẩm cực kỳ hữu ích vì giúp hồi phục 100% HP cho người chơi sau 8 giây. Nếu dùng vật phẩm này bạn như được tái sinh bởi nó sẽ giúp lấp đầy toàn bộ chỉ số về máu, thể lực.

Có thể bạn quan tâm:

+ Súng shotgun trong PUBG Mobile

+ Súng bắn tỉa trong PUBG Mobile

e. Thuốc giảm đau (Painkiller)

+ Khả năng hồi phục HP: 60% HP
+ Thời gian sử dụng: 6 giây.
+ Năng lực hỗ trợ: 3 – 5

thuoc pubg mobile 4
Tương tự Hot Bull, thuốc giảm đau giúp người chơi PUBG Mobile hồi phục chỉ số thể lực, trên thanh máu. Thuốc này còn giúp hồi nhanh lượng máu hơn khi bạn dùng kèm theo bộ sơ cứu hoặc băng gạc. Tuy nhiên bạn vẫn phải cần thời gian và chỗ ẩn nấp để thực hiện sử dụng vật phẩm này. Do vậy nếu đang ở khu chiến đấu thì bạn nên chú ý.

f. Thuốc kích thích (Adrenaline Syringe)

+Khả năng hồi phục HP: 100% HP
+ Thời gian sử dụng: 8s.
+ Năng lực hỗ trợ: 1

thuoc pubg mobile 6

Bạn có thể tăng đầy thanh HP lên 100% với thuốc kích thích. Tuy nhiên thời gian giúp hồi phục khá lâu, mất đến 8 giây sử dụng và khiến bạn không có nhiều cơ hội sử dụng nếu đã bước vào vòng bo cuối. Người chơi sẽ không thể sử dụng khi bạn đang sử dụng mà di chuyển hoặc sử dụng vũ khí hoặc điều khiển phương tiện. Nhược điểm khác của vật phẩm này là rất hiếm trên bản đồ.

3. Lưu ý về cách dùng thực phẩm/thuốc PUBG Mobile

Người chơi nên cân đối việc nhặt những vật phẩm thuốc hỗ trợ nói trên trong PUBG Mobile bởi nó cũng sẽ chiếm diện tích trong ba lô. Việc tích trữ còn dành cho vũ khí, súng và đạn nên bạn cần lưu ý.

Khi sử dụng các thực phẩm hỗ trợ này cần chọn chỗ ẩn nấp bởi rất dễ khi đang dùng bạn sẽ bị tấn công từ đối phương. Nếu chiến đấu ở chế độ tổ đội cần có đồng đội bọc lót cẩn thận để tránh bị tấn công từ mọi hướng.

Ưu tiên dùng các loại nước tăng lực và thuốc giảm đau để giúp bạn có khả năng chống chịu và giảm tổn thất lượng máu khi bị tấn công.

>> Xem thêm:

+ PUBG Mobile season 15 mang gì đến cho game thủ?

+ Vũ khí nỏ (Crossbow) trong PUBG Mobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *