Kênh kết nối

Shark Bình là ai? Sự nghiệp chủ tịch tập đoàn công nghệ NextTech

Khám phá | by chi2023

Shark Bình là ai? Tìm hiểu tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch tập đoàn NextTech Nguyễn Hòa Bình, vị cá mập nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Shark Bình là một trong những cá mập nổi tiếng của chương trình Shark Tank Việt Nam, ông là chủ tịch tập đoàn công nghệ triệu đô NextTech sở nhiều công nghệ tiên tiến như mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng,…Bên cạnh đó ông cũng có đời tư gây chú ý khi kết hôn lần 2 với diễn viên Phương Oanh.

Hãy cùng gamewiki tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của vị chủ tịch tập đoàn công nghệ triệu đô Shark Nguyễn Hòa Bình.

Bảng tóm tắt thông tin chi tiết của Shark Bình:

Tên thật Nguyễn Hòa Bình
Ngày sinh 30/8/1981
Cung hoàng đạo Cung Xử Nữ
Con giáp Tuổi Tân Dậu
Tuổi 42 tuổi (Tính đến hết năm 2023)
Quê quán Thủ đô Hà Nội
Học vấn Đại học Quốc gia Hà Nội
Học vị Thạc sỹ Tin học
Nghề nghiệp Doanh nhân
Chức vụ Chủ tịch HĐQT NextTech
Vợ Phương Oanh
Giải thưởng 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ.
Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017.
Chương trình Shark Tank Việt Nam
Facebook Shark Nguyễn Hòa Bình
Instagram shark.nguyenhoabinh

Tiểu sử Shark Bình - Chủ tịch NextTech Group

shark binh 3 jpg

Tiểu sử Shark Bình.

Shark Bình tên thật là Nguyễn Hòa Bình, sinh ngày 30 tháng 8 năm 1981 tại thủ đô Hà Nội. Ông là chủ tịch của tập đoàn công nghệ NextTech Group, đây là một tập đoàn lớn hoạt động về lĩnh vực công nghệ nằm ở 5 thị trường lớn thuộc Đông Nam Á và thị trường Trung Quốc. Tập đoàn NextTech sở nhiều công nghệ tên tuổi như mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng,…

Shark Nguyễn Hòa Bình là một trong những cá mập nổi tiếng của chương trình Shark Tank mùa 3 và mùa, ông đã đầu tư 33,2 tỷ đồng cho mùa 3 và tiếp tục đầu tư cho các startup với khoản đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng vào mùa 4.

Sự nghiệp Shark Bình - Chủ tịch tập đoàn công nghệ NextTech Group

Ông Nguyễn Hòa Bình là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực công nghệ, là chủ tịch của tập đoàn NextTech sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như FastGo, mPOS, VIMO.vn, Ngân Lượng, Boxme…với hơn 1000 nhân viên tại 7 quốc gia. Hãy cùng gamewiki tìm hiểu con đường phát triển sự nghiệp của doanh nhân nổi tiếng này.

shark binh 2 jpg

Shark Nguyễn Hòa Bình là chủ tịch tập đoàn công nghệ NextTech.

Khởi nghiệp năm 19 tuổi thành lập công ty PeaceSoft

shark binh 11 jpg

Shark Nguyễn Hòa Bình khởi nghiệp từ lúc còn rất trẻ.

Nguyễn Hòa Bình là một sinh viên giỏi của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, ông đã từng đạt được rất nhiều giải thưởng lớn trong cuộc thi công nghệ như trí tuệ Việt Nam, Vifotec, tài năng tin học trẻ,…. Ngoài ra ông cũng lấy bằng tốt nghiệp thạc sỹ trường Đại học thành phố Osaka (Nhật Bản) về ngành tin học đô thị.

Khi đang học năm 2 đại học, thì ông đã bắt đầu khởi nghiệp bằng cách đứng ra tự mở công ty riêng có tên là PeaceSoft hoạt động trong lĩnh vực gia công phần mền, công ty được thành lập với số vốn ít ỏi là 20 triệu đồng.

Vào năm 2003 ông đã 5 phút tại Hội thảo Net Booking châu Á đã kêu gọi đầu tư thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm IDG cho công ty nhỏ của mình.

Sau 7 năm hoạt động thì ông đã quyết định chuyển đổi sang mô hình thương mại điện tử và ông đã thành lập nên trang thương mại điện tử có tên Chodientu.vn và trở thành đối tác tập đoàn lớn của Mỹ Ebay.

Chodientu.vn là sàn mua bán thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam, từng xếp thứ nhất về doanh số bán hàng mua bán online. Chợ bán các sản phẩm thời trang, gia dụng,...cho người tiêu dùng. Tuy nhiên sau một thời gian phát triển thì Chodientu.vn đã phải gặp nhiều khó khăn vì sự xuất hiện của hai đối thủ lớn là Shopee và Lazada, đứng trước nguy cơ phải cạnh tranh với những đối thủ mạnh thì Ebay đã nhanh chóng ngưng hợp tác với công ty PeaceSoft.

Đổi tên PeaceSoft và thành lập tập đoàn công nghệ NextTech

shark binh 1 jpg

Shark Nguyễn Hòa Bình thành lập tập đoàn NextTech vào năm 2016.

Đến năm 2016 thì ông đã quyết định tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn theo hình thức điện tử hóa thương mại và đổi công ty thành NextTech Group. Công ty nhanh chóng đạt doanh số lên tới 110 tỷ USD/năm, hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ tài chính, thương mại điện tử, giáo dục và dịch vụ hậu cần tại các thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc. Công ty NextTech Group có hơn 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động ở Việt Nam.

Tập đoàn NextTech sở hữu nhiều nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như FastGo, mPOS, VIMO.vn, Ngân Lượng, Boxme…tập đoàn NextTech có hơn 1000 nhân viên tại 7 quốc gia, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là Điện tử hóa thương mại, công nghệ tài chính và dịch vụ hậu cần.

NextTech được kỳ vọng trở thành Tập đoàn điện tử hóa thương mại sáng tạo và lớn mạnh nhất Đông Nam Á. Công ty từng được bầu chọn là 1 trong 10 công ty lớn có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet của Việt Nam. Với những đóng góp lớn cho sự phát triển công nghệ ông từng nhận 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ và lọt top top 10 người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017.

Shark Bình và những thương vụ bạc tỉ trên Shark Tank Việt Nam

shark binh 4 jpg

Shark Nguyễn Hòa Bình đã đầu tư nhiều thương vụ bạc tỷ trên Shark Tank Việt Nam.

Là một vị doanh nhấn thành công, ông được mời tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3 cùng với Shark Hưng (Phạm Thanh Hưng), Shark Liên (Đỗ Thị Kim Liên), Shark Tam (Phạm Văn Tam). Sau đó ông cũng tham gia nhiều mùa và chăm giải ngân nhất trên truyền hình với nhiều thương vụ bạc tỷ.

Vị chủ tịch của tập đoàn NextTech là vị cá mập được coi là người bạn tri kỷ của các Startup Việt với hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp thành công. Với vai trò nhà đầu tư ông đã cam kết đầu tư lên tới hơn 70 tỷ đồng chỉ trong hai mùa, số tiền đầu tư mùa 3 là 33,2 tỷ đồng, sang đến mùa 4 số tiền cam kết đầu tư là hơn 37 tỷ đồng.

Ông cũng nổi tiếng là vị cá mập với những màn chốt deal nhanh chóng, chỉ trong vòng vài phút sau khi trình bày của CEO Coolmate. Ông đã cam kết đầu tư 500.000 USD cho nền tảng mua sắm thời trang nam giới trực tuyến, đây là thương vụ đầu tư lớn nhất của ông trong mùa 4.

Những phát ngôn nổi tiếng của Shark Bình trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Nguyễn Hòa Bình là một trong những vị cá mập nổi tiếng của chương trình Shark Tank Việt Nam, ông nổi tiếng với những câu nói thú vị như tri kỉ, gió đông, long mạch, ngáo giá,...với tính cách hài hước, nói chuyện thẳng vào trọng tâm và thường đặt các câu hỏi khó cho các Startup. Sau đây là những câu nói nổi tiếng của vị cá mập này trên truyền hình khiến cư dân mạng thích thú.

 • Anh xin em đừng làm mô hình kinh doanh này nữa bởi vì em sẽ mất tiền.
 • Bọn em dùng rất nhiều thuật ngữ chém, tự định giá 100 tỷ đồng. Có khi không phải người của trái đất này.
 • Tụi em giống anh cách đây 20 năm, rất non và xanh.
 • Shark Tank là một sân chơi chỉ nói về tiền thôi.
 • Em phải tỉnh ra, đừng ngáo giá.
 • Sản phẩm của em quá đơn giản, làm cho tôi cảm thấy rất mất thời gian.
 • Em đến đây để đùa shark à?
 • Các Startup đừng bán ước mơ, các shark chỉ mua kế hoạch và năng lực thực thi.
 • Nhà đầu tư không đùa với tiền.
 • Mơ lớn nhưng thực hiện nhỏ thôi phải biết lượng sức, vì mơ lớn quá sẽ gặp ác mộng.
 • Dù em có định giá 250 triệu đồng thôi thì anh cũng không đầu tư. Lý do là các em đang làm một thứ vô nghĩa.

Đời tư của Shark Nguyễn Hòa Bình

Nguyễn Hòa Bình là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ khi là chủ tịch của tập đoàn NextTech, bên cạnh đó ông cũng nổi tiếng với chuyện đời tư khi ly hôn doanh nhân Đào Lan Hương và tái hôn với diễn viên Phương Oanh. Chuyện tình của nam doanh nhân với Phương Oanh tốn không ít giấy mực của báo giới khi vướng lùm xùm là người thứ 3 và vướng vào nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên cuối cùng thì hai người cũng kết thúc bằng một đám cưới cổ tích và về chung một nhà.

shark binh 12 jpg

Shark Nguyễn Hòa Bình có đời tư gây nhiều tranh cãi.

Shark Nguyễn Hòa Bình và cuộc hôn nhân đầu với doanh nhân Đào Lan Hương

shark binh 6 jpg

Shark Nguyễn Hòa Bình hoàn tất thủ tục ly hôn với doanh nhân Đào Lan Phương vào năm 2023.

Ông và người vợ đầu là doanh nhân Đào Lan Hương đã cùng chồng khởi nghiệp từ lúc còn là sinh viên, hai người đã cùng nhau sáng lập nên tập đoàn công nghệ NextTech có giá trị hàng trăm triệu USD. Nam doanh nhân luôn đánh giá cao vai trò của vợ trong hành trình chạm đến thành công của mình.

Sau 14 năm chung sống họ có 2 con chung là một trai và một gái, con trai của nam doanh nhân tên là Nguyễn Ngọc Minh Quân từng xuất hiện trên sóng truyền hình biết lập trình từ bé. Cậu bé tài giỏi cùng khả năng ăn nói trong cuộc thi WeCode 2016 đã đạt giải bạc và mang về huy chương về cho đoàn Việt Nam. Gia đình của ông từng là gia đình lý tưởng khi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, giàu có và những đứa con tài giỏi.

Sau nhiều năm chung sống thì hai người đã rạn nứt tình cảm và chính thức ly hôn vào tháng 5 năm 2023, cả hai cũng đã thỏa thuận xong việc phân chia tài sản và hoàn tất thủ tục giấy tờ ly hôn theo Quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án nhân dân quận Hà Đông. Sau 3 năm kể từ ngày ký đơn đồng thuận ly hôn.

Kết hôn lần 2 với diễn viên Phương Oanh

shark binh 7 jpg

Shark Nguyễn Hòa Bình kết hôn với diễn viên Phương Oanh vào ngày 15 tháng 6.

Trước khi đến với diễn viên Phương Oanh thì ông đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, ông và vợ cũ doanh nhân Đào Lan Hương đã ký đơn đồng thuận ly hôn từ năm 2020 nhưng đến năm 2023 mới hoàn tất thủ tục ly hôn. Trong thời gian chờ đợi phán quyết của tòa án thì đã nảy sinh một số tin đồn liên quan đến chuyện tình cảm với nữ diễn viên Phương Oanh.

Cả hai bị bắt gặp tại sân bay khi có những hành động cử chỉ vô cùng thân mật, làm dấy lên tin đồn Phương Oanh là người thứ 3 phá hoại gia đình của nam doanh nhân. Nhưng theo chia sẻ của nam doanh nhân thì họ đến với nhau sau một thời gian dài độc thân nên không có chuyện người thứ 3, Phương Oanh cũng từng nhận về nhiều chỉ trích khi công khai hẹn hò với nam doanh nhân khi chưa hoàn tất thủ tục ly hôn.

Sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ cũ vào ngày 9 tháng 5, thì đến ngày 15 tháng 6 ông đã đăng ký kết hôn với Phương Oanh tại phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Quê nhà của Phương Oanh, buổi lễ đăng ký kết hôn được diễn ra long trọng dưới sự chứng kiến của một số cán bộ của phường.

Cặp đôi tổ chức lễ ăn hỏi vào ngày 26 tháng 7, với sự tham dự của bạn bè, người thân hai bên gia đình. Sau lễ ăn hỏi cặp đôi thường xuyên tận hưởng những khoảng khắc hạnh phúc bên nhau trong những chuyến du lịch.

Một số hình ảnh đẹp nhất của Shark Bình

Sau đây là những hình ảnh đẹp nhất của Shark Nguyễn Hòa Bình.

shark binh 5 jpg

Ảnh Shark Nguyễn Hòa Bình mới nhất.

shark binh 9 jpg

Ảnh Shark Nguyễn Hòa Bình đẹp nhất.

shark binh 10 jpg

Ảnh Shark Nguyễn Hòa Bình và Phương Oanh đẹp nhất.

shark binh 8 jpg

Hình Shark Nguyễn Hòa Bình đẹp cực chất.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến Shark Bình

Shark Bình tên thật là gì?

Ông tên thật là Nguyễn Hòa Bình, là chủ tịch của tập đoàn NextTech.

Shark Nguyễn Hòa Bình sinh năm bao nhiêu?

Ông sinh năm 1981, tuổi Tân Dậu, tính đến hết năm 2023 ông được 42 tuổi.

Shark Nguyễn Hòa Bình có chiều cao bao nhiêu?

Ông có chiều cao 1m67 và nặng 65 kg.

Shark Nguyễn Hòa Bình quê ở đâu?

Ông quê ở thủ đô Hà Nội, hiện nay ông cũng đang sinh sống và lập nghiệp quê hương.

Shark Nguyễn Hòa Bình làm nghề gì?

Ông là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực công nghệ.

Vợ cũ của Shark Nguyễn Hòa Bình là ai?

Vợ cũ của ông tên là Đào Lan Hương.

Shark Nguyễn Hòa Bình ly hôn vợ cũ Đào Lan Hương khi nào?

Ông hoàn tất ly hôn vợ cũ vào tháng 5 năm 2023, sau 3 năm kể từ ngày ký đơn đồng thuận ly hôn.

Shark Nguyễn Hòa Bình có mấy người con?

Ông và người vợ cũ Đào Lan Hương có chung với nhau 2 người con là một bé trai và một bé gái.

Shark Nguyễn Hòa Bình và Phương Oanh kết hôn khi nào?

Ông và Phương Oanh đã đăng ký kết hôn vào ngày 15 tháng 6 năm 2023 tại phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Shark Nguyễn Hòa Bình là chủ tịch tập đoàn nào?

Ông là chủ tịch tập đoàn công nghệ triệu đô NextTech.

Những người nổi tiếng sinh cùng năm với Shark Nguyễn Hòa Bình?

Những người nổi tiếng sinh cùng năm 1981 với nam doanh nhân là Kang Dong Won, Nguyễn Ngọc Thanh Thảo, Sam Nguyễn, Lâm Hiền, Đan Phương, Đàm Thủy, Nguyễn Huy Tâm, Phạm Thị Hồng Nguyệt, Ngọc Phạm, Đặng Tất Thắng,...

Shark Bình xếp hạng nổi tiếng thứ bao nhiêu trên thế giới?

Ông xếp hạng nổi tiếng thứ 779 trên thế giới và thứ 14 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng.

Bài viết trên đây đã tổng hợp đôi nét về tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của Shark Bình. Hãy cùng gamewiki tìm hiểu những thông tin liên quan đến vị cá mập nổi tiếng này.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|