Kênh kết nối

Súng Trường Tấn Công/ Assault Rifles Free Fire

game mobile | by Pham Việt Hường

Bài viết các loại khẩu súng trường và hướng dẫn kiểm soát độ giật của súng trường trong Free Fire khi chơi mà mà game thủ cần biết.

Free Fire sở hữu một hệ thống vũ khí cực kì hợp lí và liên kết với nhau, mỗi loại súng trong Free Fire sẽ thích hợp trong một thời điểm nhất định của trò chơi, tuy nhiên súng trường là loại súng được hầu hết người chơi sử dụng mỗi khi sở hữu được chúng vì độ đa dụng của mình. Hãy cùng gamewiki tìm hiểu những khẩu súng trường trong Free Fire và hướng dẫn kiểm soát độ giật của súng trường trong Free Fire.

Những khẩu súng trường trong Free Fire

SCAR

sung truong tan cong assault rifles free fire 1 jpg

Súng SCAR

SCAR là khẩu súng trường rất được ưa thích trong Free Fire với độ giật thấp, cực kỳ phù hợp với những người chơi mới. Sát thương ổn, tốc độ bắn ổn và sở hữu độ đa dụng từ những khẩu súng trường có thể bắn xa hay bắn gần đều tốt khiến SCAR rất được ưa chuộng trong Free Fire.

 • Số lượng đạn: 30 viên
 • Phụ kiện:
 • Nòng giảm thanh
 • Tay cầm chống giật, giảm rung
 • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng)
 • Ống ngắm x4

AK

Khẩu súng huyền thoại trong rất nhiều trò chơi bắn súng từ trước đến nay, AK47 cực kì được yêu thích trong Free Fire. Sức sát thương của AK cực mạnh, rất thích hợp để bắn ở tầm gần hoặc cận chiến. Đối mặt với những kẻ địch ở gần với một cuộc đấu súng không tránh khỏi, thì AK luôn là vũ khí giúp người chơi yên tâm. Tuy nhiên AK cũng nổi tiếng với độ giật của mình, sẽ rất khó để người mới có thể sử dụng khẩu súng này hiệu quả, đặc biệt ở tầm trung và xa.

Groza

sung truong tan cong assault rifles free fire 2 jpg

Súng Groza

Groza là khẩu súng đặc biệt chỉ xuất hiện trong hòm Air Drop. Với thiết kế đặc biệt giúp súng trông nhỏ gọn hơn những khẩu súng trường khác nhưng sức mạnh thì là tuyệt đối. Sát thương cao, độ chính xác ổn và tầm bắn cực xa giúp Groza là khẩu súng luôn được cạnh tranh ở mức cao nhất. Bất cứ ai chơi Free Fire đều muốn sở hữu một khẩu Groza trong danh sách trang bị của mình.

M4A1

M4A1 là khẩu súng phổ biến và rất dễ tìm thấy trong Free Fire. Mọi chỉ số của M4A1 đều ở mức trung bình và thích hợp để người mới chơi có thể sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên sát thương thấp là một điểm trừ cho M4A1 vì bạn sẽ rất thất thế trong những cuộc đấu súng ở cự ly gần khi M4A1 gây sát thương khá thấp dù tốc độ bắn khá tốt.

M14

M14 là khẩu súng rất được ưa thích trong Free Fire khi bạn có thể sở hữu khẩu súng này rất đơn giản. M14 có thể lắp được cả 4 loại phụ kiện giúp súng có độ chính xác cực cao và độ giật thấp. Tầm bắn và sát thương của M14 cũng cực kì kinh khủng khi đều ở mức cực kì tốt. Điểm yếu duy nhất của nó có lẽ là tốc độ ra đạn hơi chậm và sẽ gặp một chút bất lợi khi bắn cận chiến.

AN94

Sau một vài chỉnh sửa nhỏ về các thông số ở những phiên bản gần đây, hiện AN94 đang là một loại súng trường được sử dụng tương đối nhiều trong Free Fire. Với tầm bắn không quá xa, AN94 hoàn toàn phù hợp cho các cuộc giao tranh tầm gần và tầm trung trong game. AN94 cũng đôi khi được coi là một phiên bản biến thể của AK – sát thương tương đương, tầm bắn thấp hơn nhưng bù lại thì độ giật thấp và tốc độ thay đạn nhanh hơn. Một điểm đáng chú ý là AN94 không thể lắp giảm thanh như các loại súng trường khác nên ai thích chơi bắn rỉa thì không nên sử dụng khẩu súng này.

AUG

AUG là khẩu súng trường có sẵn tâm ngắm 2x mới ra mắt trong phiên bản OB23 của Free Fire. Ngoài việc được trang bị sẵn ống ngắm thì số đạn của AUG cũng là 35, nhiều hơn 5 viên so với những dòng súng trường tự động khác. AUG có cho mình tốc độ bắn của Scar và sát thương của XM8, chắc chắn sẽ bắn hạ bất kì kẻ địch nào dám lảng vảng ở tầm trung và tầm xa. Ngoài ra thì tốc độ bay rất nhanh của đạn AUG cũng là một yếu tố khiến khẩu súng này đang được đánh giá khá cao trong Free Fire.

XM8

sung truong tan cong assault rifles free fire 3 jpg

Súng XM8

XM8 là khẩu súng trường có độ ổn định cao và khá cân bằng (độ giật thấp) rất phù hợp cho những người chơi mới. Cũng giống như AUG, XM8 được trang bị sẵn ống ngắm x2 nên ngay từ khi nhặt được nó người chơi đã có thể thực hiện những tình huống truy tìm và tấn công các mục tiêu trong tầm mắt rồi. Ở mặt sát thương, XM8 tương đương với AUG và cao hơn so với Scar – một khẩu súng trường có tính ổn định khá cao trong game. Nhược điểm của XM8 là nếu không có phụ kiện băng đạn mở rộng thì khẩu súng này chỉ có 25 viên đạn, khá ít nếu so với các loại súng trường tự động còn lại. Nhìn chung, XM8 cũng giống như AUG là rất hiệu quả ở tầm trung và tầm xa.

FAMAS

FAMAS có thể gây sát thương tương đương với SCAR nhưng phạm vi và tốc độ bắn cao hơn giúp nó có lợi thế hơn so với SCAR. Tuy nhiên, FAMAS không thể tự động bắn liên tục, mỗi phát bắn chỉ tạo ra 3 viên đạn mỗi đợt. Điều này đòi hỏi người chơi phải xác định tốt mục tiêu trong các cuộc chiến tầm gần nếu không nó có thể bị thua thiệt so với những khẩu có thể bắn liên tục. Tuy nhiên, đây có thể không phải là vấn đề lớn vì các trận đấu trong Free Fire thường diễn ra trong khoảng cách xa.

 • Số lượng đạn: 30 viên
 • Phụ kiện:
 • Nòng giảm thanh
 • Tay cầm chống giật, giảm rung
 • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng)
 • Ống ngắm x4

Những trường hợp sử dụng súng trường và khẩu súng trường mạnh nhất trong Free Fire

Những khẩu súng trường thích hợp trong hầu như tất cả những trường hợp bạn gặp phải trong Free Fire. Đây là dòng súng cực kỳ ổn định với tốc độ ra đạn nhanh, độ chính xác ổn và có thể bắn được cả tầm gần và tầm xa.

Trong Free Fire, Groza xứng đáng là ông vua của những khẩu súng trường tấn công với lượng sát thương và tầm bắn vượt trội độ hiệu quả cực kì cao và là thứ mà người chơi luôn săn đón ở những hòm Airdrop.

OTs-14 Groza (tiếng Nga: ОЦ-14 «Гроза») là loại súng trường tấn công cầm tay nhỏ gọn của Nga, có thiết kế dựa trên khẩu AKS-74U. Nó có hệ thống làm mát bằng không khí, chọn chế độ bắn, sử dụng hộp đạn rời, nạp đạn bằng khí nén với khóa nòng xoay và thiết kế bullpup.. Sử dụng loại đạn cận âm 9x39mm. Nó được phát triển từ đầu những năm 1990 bởi TsKIB SOO tại Tula, Nga và được chế tạo tại Tula Arms Plant. Nó còn được biết với tên OTs-14-4A, OTs-14 Groza và Groza-4. Khẩu OTs-14 có một phiên bản phát sinh là TKB-0239 hay được biết với tên gọi Groza-1 và sử dụng loại đạn 7.62x39mm.

Trong Free Fire nói riêng và các tựa game Battle Royale nói chung, Groza luôn là khẩu súng được yêu thích của mọi game thủ không chỉ vì vóc dáng nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt mà còn vì sức mạnh và tính hiệu quả trong mọi tình huống. Sở hữu lượng sát thương hoàn hảo trong nhóm súng AR, Groza có độ chính xác cao, khả năng kiểm soát độ giật dễ dàng. Súng có tốc độ bắn vừa phải thích hợp sử dụng trong cả hai trường hợp bắn điểm xạ và liên thanh mà không cần thiết phải chuyển đổi sang chế độ bắn phát một.

Khẩu súng này cũng vô cùng hiệu quả cho cả ba tình huống bắn cận chiến tầm gần, liên thanh tầm trung và điểm xạ tầm xa. Trong nhóm súng AR, Groza là khẩu súng có tầm bắn xa nhất ngang ngửa với các khẩu súng ngắm Sniper, tầm rơi đạn của khẩu súng này cũng rất xa giúp cho người chơi không phải căn vạch ngắm quá nhiều. Nếu gắn thêm Scope và nòng giảm thanh, bạn sẽ trở thành một tay săn mồi núp lùm hoàn hảo mà không sợ bị kẻ địch phát hiện.

Mẹo dùng súng Groza trong Free Fire

Bạn có thể dùng Groza trong hầu hết mọi tình huống . Dù chỉ số cao nhưng bạn vẫn nên chú ý những vấn đề sau khi dùng súng Free Fire này :

 • Groza vẫn yếu hơn nhiều SMG và shotgun trong cận chiến , nhất là MP40 và M1887 . Những vũ khí này được thiết kế để hạ gục kẻ thù thật nhanh ở cuộc chiến tầm gần .
 • Dễ dàng tìm kiếm Groza trong War Chest trên bản đồ thay vì tìm airdrop .
 • Groza không có nhiều skin đẹp như các khẩu AR khác , chẳng hạn như SCAR , XM8 , M14 . Tuy nhiên , bản thân vũ khí này đã mạnh mà không cần tới skin .
 • Bạn nên thu thập toàn bộ phụ kiện đính kèm cho Groza để nó đạt được sức mạnh tối đa .

Hướng dẫn kiểm soát độ giật của súng trường trong Free Fire

Mở đóng ngắm bắn liên tục

Súng trường trong Free Fire có tầm bắn đáng nể, hoàn hảo cho các cuộc bắn tỉa tầm trung đến tầm xa. Nếu bạn đang giao tranh với kẻ thù ở tầm xa, hãy cố gắng mở và đóng phạm vi (ống ngắm) liên tục ở giữa các lần bắn. Điều này sẽ khiến súng ổn định và cho phép tự động ngắm bắn vào mục tiêu.

Trang bị nhiều phụ kiện

Bạn cần có foregrip, stock và muzzle trên khẩu súng trường để đạt được hiệu suất tốt nhất … đặc biệt là foregrip. Phụ kiện này sẽ giúp người chơi kiểm soát độ giật súng trường trong Free Fire xuống còn một nửa, thứ mà hầu hết game thủ đều tìm kiếm khi sử dụng súng trường.

Ghìm tâm bắn

Bạn có thể phần nào kiểm soát quỹ đạo độ giật của súng súng trường trong Free Fire bằng cách ghìm tâm khi bắn xuống dưới, để hình chữ thập (tâm bắn) được cố định sau khi bắn bị giật lên trên. Tuy nhiên, phương pháp này khá khó đối với một số người chơi mới nhưng nếu luyện nhiều bạn sẽ thấy nó đơn giản.

Cài đặt độ nhạy thích hợp

Độ nhạy khi sử dụng vũ khí súng trường trong Free Fire có một số tiêu chuẩn, với Tầm Nhìn Xung Quanh và Red Dot Sight phải là 100 điểm. Độ nhạy cho hai ống ngắm thường được sử dụng với súng trường như 2x và 4x cần được giảm xuống 90 và 50 tương ứng với ống ngắm AWM.

Sử dụng kỹ năng của Dasha

Đây chính là cách giảm độ giật súng trường Free Fire tốt nhất. Kỹ năng của Dasha có thể giảm lên tới 10% độ giật vũ khí, đồng thời tăng tốc độ giật lên 10%. Khiến cho quá trình bắn súng của bạn nhanh hơn đồng thời thời gian giật cũng cực ngắn.

Qua bài viết trên gamewiki đã giới thiệu đến các bạn các loại súng trường có trong game Free Fire để các bạn có thể nắm rõ hơn từng loại súng này. Cứ mỗi loại súng sẽ đi kèm với những phụ kiện và trường hợp giao tranh khác nhau. Các bạn hãy cố gắng hiểu rõ đặc điểm của từng loại để sử dụng tốt và hiệu quả những khẩu súng trường này nhé.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|