Kênh kết nối

Tổng hợp các bản đồ trong PUBG Mobile

game mobile | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích chi tiết những đặc điểm của các bản đồ trong PUBG Mobile từ chủ đề, địa hình và chế độ chơi mà người chơi cần biết.

Hiện tại PUBG Mobile là một trong những game hot nhất trên nền tảng di động với số lượng người chơi cùng lúc lớn. PUBG Mobile mang đầy đủ những gì mà người anh em PUBG của mình sở hữu.

Trong những đặc điểm khiến cho PUBG Mobile nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy, không thể không nhắc tới việc PUBG Mobile giữ nguyên tất cả các bản đồ có trên bản PUBG. Hiện tại PUBG Mobile có bốn loại bản đồ chính: Erangel, Sanhok, Miramar, Vikendi và một bản đồ đang trong dạng thử nghiệm là Livik.

Dưới đây sẽ là một số thông tin cơ bản mà gamewiki cung cấp cho các bạn về các bản đồ trong game.

Erangel

tong hop cac ban do trong pubg mobile 1 jpg

Bản đồ Erangel

Chủ đề: Rừng rậm

Địa hình: Cỏ, rừng, đô thị, biển.

Chế độ trò chơi: Xếp hạng.

Bản đồ Erangel là một hòn đảo có cấu tạo hình vuông (8×8km) gồm hai hòn đảo liền kê nhau, với một đảo lớn và một đảo bé. Đây cũng là bản đồ gốc của trò chơi.

Nó là tổng hợp của một dạng đất nước thu nhỏ. Với các thành phố lớn như: Pochinki, Yasnaya Polyana cùng với các bến cảng như: Georgopol, Novorepnoye và các thành phố nhỏ: Mylta, Rozhok, Lipovka, Kameshki, Primorsk, Severny, Stalber, Zharki. Ngoài ra game còn có khu vực trang trại đó là Farm, khu tập bắn shooting range , khu quân sự Sosnovka Military Base , khu vực bệnh viện Hospital…..

Vì là bản đồ mặc định của trò chơi nên nó cũng là bản đồ ưa thích nhất của rất nhiều game thủ, nhất là những game thủ có lối chơi thiên về chiến thuật, triển khai đội hình, di chuyển thông minh. Tuy nhiên vì bản đồ khá rộng nên việc chơi ở bản đồ này khá nhàm chán, không thích hợp với những người chơi có lối chơi try hard, thích giao tranh, hay muốn kết thúc ván đấu một cách chóng vánh.

Miramar

tong hop cac ban do trong pubg mobile 2 jpg

Bản đồ Miramar

Chủ đề: sa mạc

Địa hình: Sa mạc, khu đô thị, thị trấn bỏ hoang, biển

Chế độ trò chơi: Xếp hạng

Bản đồ miramar là một trong hai bản đồ lớn nhất trong game PUBG Mobile, với kích thước là 8x8km. Khác với bản đồ erangel, Miramar cung cấp cho người chơi nhiều “đất diễn” hơn với 80% bản đồ có thể chơi được trên đất liền. Gồm có một bán đảo và bốn đảo nhỏ.

Bản đồ miramar là vùng sa mạc rộng lớn. Với các thành phố lớn như: Chumacera, El Pozo, La Cobreria, Los Leones, Valle del Mar, Monte Nuevo, San Martin và các thành phố nhỏ: Cruz del Valle, El Azahar, Impala, Los Higos, Pecado, Puerto Paraíso, Tierra Bronca, Torre Ahumada, La Bendita. Ngoài ra thì còn có khu vực nhà tù như : Prison và một số khu vực khác.

Đây là bản đồ có địa hình đất liền lớn nhất trong trò chơi. Địa hình chủ yếu là sa mạc nên giao tranh chủ yếu ở tầm xa. Đây cũng được coi là bản đồ ít người chơi nhất trong game vì lối chơi của nó khá nhàm chán. Nhặt đồ chạy bo, không thích hợp cho những người chơi ít kiên nhẫn. Địa hình chủ yếu là cát nên khi giao tranh ít có điểm để trốn, khó có thể phát huy được tính chiến thuật.

Sanhok

tong hop cac ban do trong pubg mobile 3 jpg

Bản đồ Sanhok

Chủ đề: Rừng / rừng mưa

Địa hình: Cỏ, rừng, đô thị

Chế độ trò chơi: xếp hạng

Là bản đồ thứ 3 trong PUBG, đảo Sanhok có diện tích nhỏ 4x4km với cảnh quan rừng nhiệt đới. Gồm có ba đảo lớn gần tương đương nhau.

Bản đồ SanHok chủ yếu là các đô thị nhỏ như: Ban Tai, Camp Alpha, Camp Bravo, Camp Charlie, Ha Tinh, Khao, Pai Nan, Tat Mok. Ngoài ra thì bản đồ này còn có một số địa điểm nối bật như: khu nghỉ dưỡng Paradise Resort, khu muối Lakawi, cảng Docks, động Cave…..

Đây là bản đồ đất liền có diện tích tương đối nhỏ trong trò chơi với mật độ các khu dân cư dày đặc, tạo thành những địa điểm loot đồ lí tưởng, giúp cho người chơi có đầy đủ trang bị một cách nhanh chóng. Từ đó tạo điều kiện cho việc giao tranh từ sớm. Thích hơp với những người chơi ưa thích bắn nhau hay có lối chơi Try hard, muốn kết thúc ván đấu nhanh. Tuy nhiên đối với những người chơi muốn chơi game dưới dạng sinh tồn thì không nên chơi map này.

Vikendi

tong hop cac ban do trong pubg mobile 4 1  jpgtong hop cac ban do trong pubg mobile 5 jpg

Bản đồ Vikendi

Chủ đề: Rừng tuyết

Địa hình: Tuyết, núi, biển, đô thị nhỏ

Chế độ trò chơi: Xếp hạng

Vikendi là một hòn đảo tuyết với diện tích 6x6km trong PUBG. Đây là bản đồ duy nhất chỉ có nguyên một hòn đảo.

Bản đồ Vikendi gồm có các thành phố lớn như: Dobro Mesto, Goroka, Podvosto, Volnova. Và các thành phố nhỏ như: Abbey, Cantra, Krichas, Milnar, Movatra, Pilnec, Peshkova, Tovar, Trevno, Vihar, Zabava ngoài ra bản đồ còn có một số địa điểm nối bật như: Cosomodrome, Hot Springs, Villa, Cave…

Đây là bản đồ thuộc dạng vừa trong game PUBG Mobile, nó thích hợp cho những người chơi vừa có kĩ năng lại vừa có khả năng tư duy trong game. Khuyết điểm lớn nhất của bản đồ này chính là việc vì địa hình chủ yếu là tuyết trắng nên khi di chuyển dễ bị lộ ví trí, cùng với đó là việc số đô thị với địa điểm loot đồ ít.

Livik

tong hop cac ban do trong pubg mobile 6 jpg

Bản đồ Livik

Chủ đề: Rừng thưa

Địa hình: Rừng thưa, núi đá, tuyết, đô thị nhỏ

Chế độ trò chơi: Xếp hạng

Đây là bản đồ thử nghiệm vừa được đưa vào trò chơi vào đầu tháng 7/2020. Bản đồ có kích thước 2km x 2km, với tối đa chỉ có 52 người chơi. Nên việc kết thúc ván đấu chỉ tầm 15 phút.

Bản đồ Livik gồm các thành phố nhỏ như: Blomster, Gronhus, Midtstein, Lumber Yard, Holdhus, Krisborg, Crabgrass, Gass. Ngoài ra map này cũng có những địa điểm khác như: Suối nước nóng Hot spring, bến cảng như East Port, Shipyard..

Có một đặc điểm chỉ có riêng ở bản đồ này đó là việc, có các suối nước nóng. Khi các game thủ ngâm nhân vật của mình ở dưới suối nước nóng thì sẽ được hồi thanh năng lượng cho người chơi. Và dạng bản đồ này bao gồm cả bốn mùa xuân hạ thu đông nên thích hợp cho những game thủ ưa lãng mạng hay chán ghét việc bắn nhau, chạy bo.

Bản đồ này khá nhỏ nên việc giao tranh sẽ xảy ra nhiều và liên tục, nên không thích hợp với những người chơi có lối chơi tư duy sinh tồn. Ngoài ra vì diện tích nhỏ nên các vòng bo sẽ thu hẹp khá nhanh, trận đấu cũng kết thúc khá chóng vánh.

Trên đây là một sô thông tin cơ bản về các dạng bản đồ trong PUBG Mobile, gamewiki chúc các bạn chơi game vui.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|