Kênh kết nối

Top 10+ truyện đam mỹ đồng nhân được chọn lọc đặc sắc nhất

Film / Manga | by chi2023

Đam mỹ đồng nhân- một thế giới vừa lạ vừa quen, ở đó có bối cảnh mà bạn quen thuộc, cũng có nhân vật mà bạn thích, và cả cách mà họ sống một cuộc đời khác.

Top 10+ truyện đam mỹ đồng nhân được chọn lọc đặc sắc nhất là những tác phẩm đam mỹ nổi bật được đông đảo độc giả bình chọn. Đồng nhân là những tựa truyện được sáng tác dựa trên một tựa truyện khác. Tuy bê nguyên xi nhân vật vào nhưng lại được cải biên lại rất nhiều. Cùng gamewiki điểm qua một số tác phẩm truyện đam mỹ đồng nhân nổi bật nhé!

1. Cùng Giáo Chủ Kết Tóc Nhất Sinh (Đồng Nhân Đông Phương Bất Bại)

truyen dam my dong nhan 1 jpg

Hình minh họa Đông Phương Bất Bại sau khi luyện Quỳ Hoa Bảo Điển

Mở đầu cho list truyện đam mỹ đồng nhân này là một tác phẩm của Nam Phong Bất Tẫn. Nếu bạn là một fan của nhà văn Kim Dung thì chắc chắn không thể không ấn tượng với cuốn tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ với nhân vật Đông Phương Bất Bại.

Theo như nguyên tác thì đây là một người đàn ông vì tu luyện bí mật mà trở nên bất nam bất nữ. Hắn yêu sâu sắc Dương Liên Đình, thậm chí giao tất cả quyền hành cho người này. Nhưng Dương Liên Đình lại vì tư lợi dẫn đến kết cục thảm thương.

Đó là chuyện của kiếp trước, còn ở kiếp này, Dương Liên Đình có cơ hội để sống lại. Những chuyện đáng tiếc xảy ra ở kiếp trước sẽ không có cơ hội sinh sôi nảy nở. Vậy nên đây sẽ là câu chuyện tình thắm thiết giữa Dương Liên Đình và Đông Phương Bất Bại.

Truyện ngoài yếu tố trọng sinh thì còn chứa yếu tố xuyên không nhưng không ảnh hưởng nhiều đến cốt truyện chính. Couple này cũng là điều mà nhiều fan ruột của nguyên tác tiếc nuối. Nếu bạn là một trong số những người đấy, hãy thử đọc “Cùng Giáo Chủ Kết Tóc Nhất Sinh”.

2.[Hồng Hoang Đồng Nhân] Yêu Hậu Không Dễ Làm

truyen dam my dong nhan 2 jpg

Câu chuyện đáng yêu giữa mặt trăng và mặt trời

Yêu Hậu Không Dễ Làm” là câu chuyện về bé thỏ và Đế Tuấn. Đây là một câu chuyện vừa đáng yêu, vừa có sự thăng trầm nhất định trong quá trình tu luyện và phát triển của bé thỏ.

Thường Hi là một cậu thanh niên của thế kỷ 21 bỗng nhiên xuyên thành một bé thỏ đang tu luyện. Sau khi tu luyện thành hình người cậu mới biết rằng mình là bản thể của Nguyệt thần. Và thế giới này là hồng hoang, khi mọi thứ đều đang đắm chìm trong mớ hỗn độn.

Nếu Thường Hi là đại diện của mặt trăng, cực âm thì Đế Tuấn là hiện diện của mặt trời chí dương. Như hai cực của nam châm, hai người rất tự nhiên hút nhau. Rồi hai đại diện của ngày đêm này rất thản nhiên xây dựng cho mình một yêu giới người thường khó tưởng tượng được.

Và đặc biệt cả hai anh có những em bé rất đáng yêu. Truyện đa số là quá trình tu luyện rồi trở thành thánh của Thường Hi. Tuy vậy nhưng truyện đam mỹ đồng nhân xuyên không không hề nhàm chán mà còn rất cuốn đấy!

3.[Đồng Nhân Tiết Hiểu] Ma Đạo Tổ Sư - Chi Dương Diệu Tinh Trần

truyen dam my dong nhan 3 jpg

Tiết - Hiểu chắc hẳn là cặp đôi để lại nhiều vấn vương cho bạn đọc

Ma Đạo Tổ Sư chắc hẳn là cái tên không thể nào quen thuộc hơn đối với bạn đọc đam mỹ. Ngoài cặp đôi chính là Lam Trạm và Ngụy Anh thì Tiết Dương và Hiểu Tinh Trần là cái tên được xướng nhiều không kém.

Đây là một mối quan hệ không có quá nhiều sự ngọt ngào, bù vào đó là niềm đau vô hạn.

Chi Dương Diệu Tinh Trần” được bắt đầu khi Tiết Dương giấu một nửa linh hồn vào âm hổ phù rồi tìm cách trở lại dương gian. Tâm niệm duy nhất của hắn là cứu Hiểu Tinh Thần. Đây có lẽ là cách mà hắn muốn bù đắp cho những tổn thương mà mình đã gây ra.

Trong quá trình cứu sống Hiểu Tinh Thần, Tiết Dương và độc giả đã một phần hiểu thêm được về quá khứ và tuổi thơ của y. Nhìn chung thì sau cùng, cả hai cũng về được chung một nhà nhưng quá trình thì không mấy hạnh phúc. Đây cũng là điểm mà tựa đồng nhân này làm rất tốt - đó là giữ vững được tinh thần của mối quan hệ này.

Có lẽ vì câu chuyện gốc quá đau lòng nên khi đọc “Chi Dương Diệu Tinh Trần”, ta vẫn sẽ đau như lần đầu. Tuy ngắn nhưng đây đã là một cái kết đẹp cho một câu chuyện còn dang dở.

4.[Đồng Nhân Anh Hùng Xạ Điêu] Tĩnh - Khang

truyen dam my dong nhan 4 jpg

Một couple độc lạ mang tên Tĩnh - Khang mà đến Kim Dung cũng không ngờ

Tĩnh - Khang” lấy bối cảnh gốc trong truyện “Anh Hùng Xạ Điêu” , là quá trình lớn lên giữa hai anh em không có xí máu mủ nào.

Quách Tĩnh và Dương Khang vốn là hai người bạn, người thân cùng nhau trưởng thành. Quách Tĩnh vẫn là Quách Tĩnh của Kim Dung, duy chỉ có Dương Khang thì không phải. Bởi lẽ, bên trong hắn là một linh hồn đến từ thời hiện đại chẳng may xuyên thành Khang lúc còn nằm trong tã.

Trước khi trưởng thành hưởng vinh hoa phú quý thì Khang và Tĩnh vẫn phải sống 19 năm ở vùng nông thôn nọ. Giữa hai người cũng phát sinh những vấn đề mà hai người anh em không nên có. Điều mình thấy buồn cười là ở đây còn có xuất hiện thêm đứa con là Dương Quá.

Nhìn chung thì truyện đam mỹ đồng nhân thần điêu đại hiệp không quá là bám sát nguyên tác, thậm chí còn có phần OCC nhân vật. Nhưng tổng quan thì vẫn khá mới mẻ và giải trí.

5.[Harry Potter Đồng Nhân] – Cứu Vớt Kẻ Được Chọn

 • Tác giả:Tam Cá Quyển
 • Thể loại:Đam Mỹ, Trọng Sinh, Đồng Nhân
 • Số chương: 135 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Nhân vật: Harry x Snape

truyen dam my dong nhan 5 jpg

Harry Potter và đồng nhân của nó

Harry Potter với số lượng nhân vật đồ sộ cùng mối quan hệ dây mơ rễ má là cội nguồn của rất nhiều truyện đam mỹ đồng nhân harry potter. Nhưng để nói về mội couple ngang trái thì không ai khác chính là đứa trẻ định mệnh và vị giáo sư hai mang.

Giáo sư yêu Lily, đó là điều mà ai cũng biết. Nhưng, Snape lại vô tình “ăn ngủ”: với Harry nhưng hắn chỉ cho rằng đây là một tai nạn. Harry trong tựa truyện này đã vào nhà Slytherin, sống lại mất đi kí ức. Còn vị giáo sư của chúng ta thì sau mười năm cô đơn quằn quại mới phát hiện ra mình yêu Harry! Liệu hắn có nắm bắt được cơ hội có được hạnh phúc thứ hai này không?

6. Lục Tiểu Phụng Đồng Nhân Cửu Kiếm

 • Tác giả: Tư Hương Minh Nguyệt
 • Thể loại: Xuyên Không, Đồng Nhân
 • Số chương: 89 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Nhân vật: Cung Cửu x Diệp Cô Thành

truyen dam my dong nhan 6 jpg

Một tựa truyện lấy bối cảnh của Lục Tiểu Phụng

Lục Tiểu Phụng là một tựa truyện kiếm hiệp nổi tiếng của tác giả Cổ Long. Để nhắc đến một nhân vật có cái kết lãng xẹt thì không thể bỏ qua Cung Cửu. Mang tiếng là boss sau màn nhưng lại không có tí hào quang nào.’

Trong “Lục Tiểu Phụng Đồng Nhân Cửu Kiếm”, Cung Cửu được trọng sinh, còn Diệp Cô Thành là một kẻ xuyên việt. Hai người có thể nói là hoàn toàn khác nhau, thậm chí là chả liên quan gì đến nhau. Cung Cửu thay đổi, Diệp Cô Thành trở thành một con người khác, viết nên một câu chuyện mới trên nền chuyện cũ.

Nhìn chung thì truyện khá là đáng yêu, vui vẻ, hơi tách biệt với truyện gốc. Đây có thể xem là một cái kết khác bù đắp sự tiếc nuối mà độc giả dành cho nhân vật Cung Cửu.

7. [Đạo Mộ Bút Ký Đồng Nhân | Bình Tà] Chúng Ta Cùng Nhau Tốt Nghiệp

 • Tác giả: Thập Niên Chấp Tư Nhan
 • Thể loại: Đam Mỹ, Đồng Nhân
 • Số chương: 58 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Nhân vật: Muộn Du Bình x Ngô Tà

truyen dam my dong nhan 7 jpg

Tựa truyện đồng nhân hiện đại, phiêu lưu duy nhất

Đạo Mộ Bút Ký” là một series ăn khách trên nhiều nền tảng, từ truyện đến phim chuyển thể và có khá nhiều dị bản của nó. “Chúng Ta Cùng Nhau Tốt Nghiệp” cũng là một dị bản, viết về couple Bình -Tà.

Muộn Du Bình là tên mà Ngô Tà thường gọi Trương Khởi Linh. Chỉ vậy thôi ta cũng có thể ngầm hiểu mối quan hệ giữa hai người không hề bình thường. Đây cũng là cội nguồn của cặp đôi này. Truyện nhìn chung vẫn kể về câu chuyện đạo mộ và tương tác tình cảm giữa cả hai.

Tuy vậy nhưng đây vẫn là một tựa truyện đáng đọc với độc giả yêu thích tác phẩm gốc nói chung và yêu thích cặp đôi này nói riêng. Đây là một trong những truyện đam mỹ đồng nhân có tình tiết truyện khá là hay ho và mới mẻ.

8. Khi Nhân Vật Chính Đồng Nhân Xuyên Vào Nguyên Tác

 • Tác giả: Chung Hiểu Sinh
 • Thể loại: Xuyên không, hài hước, đam mỹ, đồng nhân
 • Số chương: 97 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Nhân vật: Trưởng Tôn Tử Quân x Dịch Hi Thần

truyen dam my dong nhan 8 jpg

Ảnh minh họa cặp đôi Trưởng Tôn Tử Quân và Dịch Hi Thần

Nếu ở các tựa truyện đồng nhân ở trên thì đều có tựa truyện gốc khá là nổi tiếng. Thì “Khi Nhân Vật Chính Đồng Nhân Xuyên Vào Nguyên Tác” lại đi một con đường khác. Đây cũng là thứ tạo nên điểm đặc biệt của tựa truyện này!

Truyện “Khi Nhân Vật Chính Đồng Nhân Xuyên Vào Nguyên Tác” là một truyện đam mỹ phản xuyên. Sẽ như thế nào khi Tử Quân ở bản đồng nhân lại xuyên vào truyện gốc? Trong tiềm thức của Trưởng Tôn Tử Quân thì hắn và Dịch Thần Hi đã có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Nay chỉ còn là tình huynh đệ?

Nhìn chung thì truyện có một motip không đụng hàng với bất cứ truyện nào ở đây. Văn phong hài hước, cách xây dựng tâm lý nhân vật khá là mượt mà. Nếu bạn đọc muốn đổi gió thì đây là một lựa chọn nên thử đấy!

9. Mộ Sắc Thần Quang

 • Tác giả: Lãng Thấm
 • Thể loại: hài hước, đam mỹ, đồng nhân
 • Số chương: 84 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Nhân vật: Severus – Snape

truyen dam my dong nhan 9 jpg

Thầy Snape ở một thế giới khác

Nếu bạn là một người yêu thích nhân vật giáo sư Snape thì nhất định không thể bỏ qua “Mộ Sắc Thần Quang”. Snape là một nhân vật vừa đáng thương vừa đáng trách trong tựa truyện gốc. Nhưng suy cho cùng, ông lại rất đáng thương và đã hi sinh rất nhiều.

Mộ Sắc Thần Quang” kể về Snape ở thế giới của “Twilight”, lúc này, y đã trở thành Alan - Prince, sau đó gặp phải gia đình ma cà rồng Cullen. Lúc này đây, ta sẽ có sự kết hợp giữa phép thuật và ma cà rồng.

10. Liệp Bộ

 • Tác giả: Chỉ Tiêm Táng Sa
 • Thể loại: hài hước, đam mỹ, đồng nhân, xuyên không, hiện đại
 • Số chương: 83 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Nhân vật: Gin x Shinichi

truyen dam my dong nhan 10 jpg

Cặp đôi Gin-Shin siêu đáng yêu và ngọt ngào

Liệp Bộ” là một cái tên rất Hán Việt, nhưng thực chất lại là câu chuyện viết dựa trên bộ truyện Nhật Bản ăn khách -”Thám Tử Lừng Danh Conan”. Và cặp đôi được bén duyên ở truyện đam mỹ đồng nhân conan đây là Gin và Shinichi.

Câu chuyện giữa cặp đôi này không gì khác chính là cảnh đuổi giết nhau xoay quanh những vụ án mạng không hồi kết. Sau những lần đuổi bắt gay cấn đến nghẹt thở, thì cả hai đã phát sinh những cảm xúc kì lạ. Nhưng hai con người đến từ hai thế giới khác nhau sẽ đến với nhau bằng cách nào đây?

Liệp Bộ” có thể xem như là một bản mở rộng của tựa truyện gốc, nó vẫn viết về những vụ án, nhưng nhiều hơn là câu chuyện tình cảm. Và mình tin rằng có không ít bạn mê couple này đâu!

11.Ta Không Phải Đường Tăng

 • Tác giả: Bạch Lộ Vị Sương
 • Thể loại: Đam mỹ, Cổ đại, Xuyên qua thời không, Ngọt văn, Cổ điển danh tác, Ngọt sủng, Tây Du, Linh dị thần quái, Đoản văn, HE.
 • Số chương: 15 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Nhân vật: Tôn Ngộ Không x Đường Tăng

truyen dam my dong nhan 12 jpg

Khi Đường Tăng là Đường Quả và yêu đồ đệ của mình

Tây Du Kí không phải là một câu chuyện tình yêu, nó là câu chuyện tu hành và tự ngẫm. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn xuyên không vào đây, thậm chí trở thành Đường Tam Tạng?

Đường Quả là một “gay” chính hiệu, thích nhìn mặt, nôm na là nhan khống. Ngờ đâu hắn chết sớm, đến mức hoàn hồn đã trở thành vị Đường Tăng nọ. Tuy thân xác là Đường Tăng nhưng thực chất linh hồn lại là Đường Quả. Và vị Đường Tăng giả này lại thích chính đại đồ đệ của mình.

Đây chắc hẳn là một cặp đôi đồng nhân Tây Du Kí mà bạn không thể ngờ nó có trên đời. Nhưng không vì vậy mà ‘Ta Không Phải Đường Tăng” không đáng đọc. Hơn nữa, nó cực kì đáng đọc và đáng để thưởng thức trí tưởng tượng của loài người.

12.[Đồng Nhân Cổ Kiếm Kì Đàm - Tôlan] Nay Còn Đâu

 • Tác giả: Thảo Tử Tín
 • Thể loại: xuyên không, đam mỹ, cổ đại
 • Số chương: Quyển 2 - chương 1
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Nhân vật: Bách Lý Đồ Tô x Phương Lan Sinh

truyen dam my dong nhan 13 jpg

Truyện đồng nhân Cổ Kiếm Kỳ Đàm

Tựa truyện cuối cùng mà mình muốn giới thiệu là một tác phẩm đồng nhân đam mỹ của “Cổ Kiếm Kỳ Đàm”. Lấy bối cảnh tiên hiệp cùng vô vàn đấu đá, ở đó vẫn có chân tình.

Đây đã là mười năm kể từ ngày Bách Lý Đồ Tô bị trọng thương, hắn mãi mãi nằm im trong băng. Còn Phương Lan Sinh cũng cưới vợ sinh con. Nhưng khi hồi sinh Đồ Tô thành công, nhìn hắn, Phương Lan Sinh biết rằng mình đã rung động suốt mười năm. Còn Bách Lý Đồ Tô thì sao?

Sau một quãng thời gian rất dài, khi trải qua đủ hắn mới hiểu được lòng mình muốn gì. Nhưng liệu mọi thứ có còn có thể cứu vớt nữa không? Liệu rằng mười năm có đổi lấy được một đời bên người mình yêu hay không?

Bạn cảm thấy Top 10+ truyện đam mỹ đồng nhân được chọn lọc đặc sắc nhất trên như thế nào? Trên đó có tác phẩm gốc mà bạn đã từng đọc hoặc yêu thích chúng không? Truyện đam mỹ đồng nhân không phải là một tựa truyện dễ đọc nhưng mình tin rằng nó vẫn sẽ đem lại giá trị cho những người thực sự cần. Chúc bạn đọc có một trải nghiệm đọc tuyệt vời với các đầu truyện trên.

Link xem bóng đá tốc độ cao server 1.
trang chủ xem bđ hôm nay server 2.
trang chủ

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|