Kênh kết nối

Tướng khắc chế ở đường giữa (P2)

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết những Tướng khắc chế ở đường giữa hiệu quả và những ưu nhược điểm của vị tướng bị khắc chế trong Liên Quân.

Tướng khắc chế là một phần quyết định đến sự thành bại của một trận đấu, và hôm nay các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về các tướng khắc chế ở đường giữa trong trò chơi

Oriana

tuong khac che o duong giua p2 1 jpg

Tướng Orianna

Orianna vị pháp sư đường giữa toàn diện nhất trong LMHT với khả năng công thủ toàn diện, bảo vệ đồng đội cực tốt cùng lượng sát thương lớn. Không những thế với chiêu cuối Lệnh: Sóng Âm R sẽ giúp cô gây ra một lượng sát thương và khống chế cực mạnh trong các pha giao tranh combat tổng.

Muốn khắc chế Orianna hiệu quả, bạn cần chọn những vị tướng có thể tạo sức ép mạnh mẽ ở lane, khiến cho Quý Cô Cầu Gai không thể thoải mái farm cũng như đảo gank ở các lane khác.

Tướng khắc chế

Syndra

 • Cô nàng Syndra là vị tướng được lựa chọn nhiều nhất để đối đầu với Orianna. Chiêu thức Quả Cầu Bóng Tối Q của Syndra có tầm sử dụng xa, bạn có thể dùng nó để vừa đẩy đường vừa cấu máu Orianna rất hiệu quả. Nếu đối phương muốn lao lên sử dụng quả cầu để tấn công, hãy nhanh tay dùng Quét Tan Kẻ Yếu rồi bồi thêm một phát nữa bằng chiêu Ý Lực.
 • Gần như chắc chắn Syndra sẽ là vị tướng lên cấp độ 6 trước và chỉ cần một combo chuẩn thôi cũng đủ giúp bạn có thể tiễn cô nàng dây cót Orianna lên bảng bất chấp đối phương có tốc biến hay không.

Zed

 • Zed mặc dù là vị tướng tay ngắn nhưng hắn ta lại có những kỹ năng tầm xa và khả năng cấu máu khá tuyệt vời rất thích hợp đối đầu Orianna. Đặc biệt, Zed dùng kỹ năng không tốn năng lượng. Ở thời điểm đầu, bạn có thể dùng Phi Tiêu Sắc Lẻm để farm lính, cố gắng ném sao cho vừa ăn lính và vừa trúng đối phương.
 • Khi Orianna lên cao để farm hoặc định cấu máu bạn, hãy đáp trả bằng combo Phân Thân Bóng Tối + Đường Kiếm Bóng Tối + Phi Tiêu Sắc Lẻm. Có thể khi đi với một Orianna cứng tay thì Zed sẽ phải chịu khổ lúc đầu. Nhưng sau cấp độ 6 mọi việc sẽ rất khác, lúc này Zed sẽ tạo được sức ép ngược lên Orianna bởi combo gây sát thương khủng khiếp.

Leblanc

 • Với sự cơ động của mình cùng khả năng dồn sát thương thiên bẩm cực tốt thì “Kẻ Lừa Đảo” LeBlanc sẽ là vị tướng vô cùng thích hợp để đối đầu và khắc chế cứng Orianna. Cô nàng Orianna sẽ vô cùng khó khăn để có thể điều khiển khối cầu trúng LeBlanc và gây sát thương lên vị tướng này.
 • Ngoài ra, LeBlanc còn có thể dễ dàng áp sát và tiêu diệt Orianna vì cô nàng dây cót này hoàn toàn không có kỹ năng chạy trốn.

Zigg

 • Với combo Bom Nảy + Bãi Mìn + Gói Chất Nổ của mình, Ziggs có thể nhanh chóng xóa sổ một đợt lính. Khi đó, Orianna buộc phải farm trong trụ và không có thời gian để vào rừng ăn bãi ma hoặc đảo gank. Hơn nữa, ngay cả trong các tình huống hỗ trợ đường, Ziggs cũng làm tốt hơn so với Orianna nhờ tầm xa của chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục.

Cassiopeia

tuong khac che o duong giua p2 2 jpg

Tướng Cassiopeia

Cassiopeia có thể dễ dàng rút máu bạn bằng các kỹ năng của mình, việc lên các món đồ kháng phép sẽ giúp giảm đi lượng sát thương từ các kỹ năng của cô nàng. Cassiopeia không có kỹ năng chạy trốn do đó hãy cùng đồng đội tiêu diệt vị tướng này ngay khi có thể.

Chiêu cuối của Cassiopeia sẽ làm choáng tất cả kẻ địch đối diện và làm chậm những kẻ địch quay lưng lại, khi Cassiopeia sử dụng kỹ năng này các bạn hãy nhanh chóng quay ngược lại hướng với Cassiopeia bạn sẽ chỉ bị làm chậm thay vì bị làm choáng.

Cassiopeia rất khỏe về cuối game do vị tướng này không cần lên giày và sẽ có thêm một món đồ tăng sức mạnh nữa. Hãy kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt khi mà sức mạnh của Cassiopeia chưa đạt đến đỉnh điểm.

Tướng khắc chế

Galio

 • Để khắc chế một vị tướng có lượng sát thương khủng khiếp như Cassiopeia thì Galio là một cái tên cần phải nhắc đến đầu tiên bởi khả năng đến từ nội tại giúp Galio chuyển kháng phép thành sát thương phép. Các món đồ mà Galio lên chắc chắn sẽ ưu tiên những món đồ có kháng phép.

LeBlanc

 • Khả năng dồn sát thương tốt và khả năng cơ động của LeBlanc sẽ là cơn ác mộng để khắc chế Cassiopeia bởi Cassiopeia không hề có kỹ năng chạy trốn.

Fizz

 • Kỹ năng của Fizz hoàn toàn giúp vị tướng này khắc chế Cassiopeia tốt nhất. Với Tung Tăng Nhảy Múa sẽ khiến Cassiopeia khó có thể gây sát thương lên Fizz hoàn hảo và sẽ bị khả năng dồn sát thương của Fizz khiến cho lên bảng đếm số.

Talon

 • Không có kỹ năng chạy trốn nên Cassiopeia hoàn toàn trở thành những con mồi ngon cho những vị tướng dồn sát thương như Talon hay Zed.

Lux

 • Khả năng rút máu từ xa của Lux là quá mạnh, Cassiopeia sẽ khó có thể gây sát thương lên Lux khi mà vị tướng này cứ giữ khoảng cách và liên tục tung những combo mạnh mẽ về phía Cassiopeia.

Akali

tuong khac che o duong giua p2 3 jpg

Tướng Akali

Akali rất mạnh mẽ tuy nhiên trước cấp 6 cô ta có tầm tấn công rất ngắn, hãy cố gắng “củ hành” cô ta hết sức có thể trước khi cô ta có được chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm của mình.

Akali vẫn bị đánh trúng bởi các kỹ năng định hướng hoặc lan rộng. Khi bị đánh trúng cô ta sẽ bị phát hiện trong thoáng chốc. Sử dụng các tướng có khả năng phát hiện tàng hình như Lee Sin sẽ khiến tỉ lệ tiêu diệt được Akali trở nên rất cao.

Tướng khắc chế

Leesin

 • Không cần phải nói gì nhiều, Leesin là khắc tinh của tất cả những tướng có khả năng tàng hình – trong đó có cả Akali.

Rumble

 • Rumble có khả năng thiêu rụi mọi thứ trước mặt mình, cho dù Akali có khả năng tàng hình đi chăng nữa. Lực hủy diệt của Rumble cũng rất cao ngay từ những cấp độ đầu – lúc mà Akali yếu ớt nhất.

Malzahar

 • Với khả năng cấu rỉa của mình, Malzahar hoàn toàn đủ khả năng khiến cho giai đoạn đi đường của Akali trở nên khốc liệt. Hơn nữa khi Akali đã đạt cấp 6 thì đồng thời Malzahar cũng có được Chiêu cuôi Âm Ti Trói Buộc có khả năng áp chế vô cùng mạnh mẽ, hoàn toàn trên kèo Akali.

Malzahar

tuong khac che o duong giua p2 4 jpg

Tướng Malzahar

Nội tại của vị tướng này giúp giảm sát thương và miễn nhiễm hiệu ứng trong thời gian ngắn. Cần chú ý phá lớp bảo hộ này của Malzahar rồi hãy tung kỹ năng khống chế và dồn sát thương nhé.

Malzahar có thể triệu hồi Bọ Hư Không bằng kỹ năng của mình. Những con bọ này sẽ tấn công bạn và gây sát thương rất khó chịu. Cố gắng tránh xa những con bọ này hoặc tiêu diệt chúng càng nhanh càng tốt.

Kỹ năng Ám Ảnh Kinh Hoàng sẽ được lan truyền sang kẻ địch cạch bên khi mục tiêu bị trúng kỹ năng này chết hãy cẩn thận khi đứng gần những con lính gần hết máu. Ngoài ra Tiếng Gọi Hư Không sẽ tái kích hoạt thời gian của kỹ năng Ám Ảnh Kinh Hoàng.

Chiêu cuối của Malzahar sẽ gây sát thương và nếu bạn ở cạnh mục tiêu cũng bị dính sát thương. Kỹ năng này có thể hóa giải bằng các kỹ năng có hiệu ứng ngắt quãng, hãy sử dụng để cứu đồng đội nhé.

Tướng khắc chế

Azir

 • Khả năng gây sát thương và giữ khoảng cách của Azir rất tốt. Nếu lựa chọn tướng khắc chế Malzahar thì Azir là một sự hoàn hảo. Cân nhắc xem thêm cách khắc chế Azir để có gặp vị tướng này thì còn chiến đấu được nhé.

Galio

 • Có thể chuyển hóa kháng phép thành sát thương phép và việc trang bị những món đồ kháng phép sẽ giúp Galio khỏe hơn rất khi đối đầu với Malzahar. Galio cũng có chiêu cuối có thể khống chế đối phương và lợi hại hơn Malzahar rất nhiều.

Lux

 • Tầm kỹ năng rộng và xa đủ để có thể rút máu Malzahar, Lux sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong kèo đấu với Malzahar này.

Ziggs

 • Đơn giản chỉ là đứng từ xa rồi rút máu kẻ địch mà thôi Ziggs là vị tướng có lối chơi đơn giản nhưng khá hiệu quả.

Syndra

 • Với khả năng gây sát thương tầm xa tốt và khả năng dồn sát thương khủng khiếp Malzahar sẽ khó lòng đối đầu lại được Syndra.

Talon

Tuy hắn rất linh hoạt nhờ khả năng tàng hình và “parkour” thế nhưng máu hắn lại khá mỏng. Hãy cố gắng giết hắn khi chiêu cuối Sát Thủ Vô Hình của Talon đang trong thời gian hồi chiêu. Và

Talon chỉ gây sát thương vật lý, vì vậy lên giáp là cách chống lại hắn đơn giản và hiệu quả, đặc biệt là Giày Ninja – món trang bị vừa rẻ vừa mạnh.

Trước khi giao tranh hãy chắc chắn rằng bạn (hoặc thành viên team bạn) có mang trong mình Mắt Kiểm Soát để khắc chế talon khả năng tàng hình của Talon.

Tướng khắc chế

Leesin

 • Leesin được biết đến là vị tướng hoàn toàn khắc chế các sát thủ tàng hình, và dĩ nhiên Talon là một trong số đó. Talon hoàn toàn bị khắc chế bởi Leesin, chỉ cần một combo chuẩn mực cũng đủ để Leesin tiễn Talon lên bảng đếm số.

Kayle

 • Chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân của Kayle là một công cụ khắc chế các tướng sát thủ vô cùng hiệu quả. Hơn nữa sát thương của Kayle cũng không hề yếu tí nào. Càng về late Kayle sẽ càng mạnh mẽ đủ để “quạt” Talon chết đến không thể chết hơn.

Diana

 • Tuy không đủ cơ dộng để bắt Talon, Diana lại có đủ phòng thủ để không bị khả năng ám sát của Talon uy hiếp và có thừa sát thương để sốc Talon chết nếu hắn dám tiếp cận Diana. Ngoài ra khả năng solo của Diana còn thuộc hàng top trong các tướng đường giữa.

Lux

tuong khac che o duong giua p2 5 jpgTướng Lux

Lux sở hữu một bộ kĩ năng với tầm xa, khả năng gây sát thương lớn lên toàn đội hình cũng như tạo giáp cho đồng đội. Với ưu điểm sải tay dài, cô có thể dễ dàng có được một vị trí an toàn gây hàng tấn sát thương mà không sợ bị chạm tới.Khả năng tạo một lượng giáp lớn cho đội hình và bộ chiêu thức khiến cho Lux đóng góp được rất nhiều vào giao tranh.

Tuy nhiên bù lại Lux lại thiếu đi sự cơ động cần thiết và tương đối mỏng manh. Với những vị tướng có khả năng áp sát mạnh và lượng sát lớn thì việc khắc chế Lux và khiến cô bốc hơi là không quá khó khăn. Bộ kĩ năng định hướng của Lux cũng không dễ dàng để sử dụng hiệu quả. Với một người chơi kĩ năng định hướng kém thì cô là một lựa chọn tệ.

Tướng khắc chế

Fizz

 • Với bộ kĩ năng thiên về sát thủ cũng nhữ kĩ năng áp sát mạnh Nhảy múa tung tăng W, Fizz có khả năng áp sát gây một lượng sát thương cực lớn tiễn Lux lên bảng mà cô không thể làm được gì.

Kassadin

 • Với kĩ năng Hư vô bộ pháp R, Kassadin có khả năng áp sát cũng như cơ động cao giúp hắn dễ dàng né tránh bỗ kĩ năng của Lux và tiêu diệt cô. Chỉ cần giai đoạn đi đường ban đầu không quá thọt trước khả năng cấu rỉa khó chịu của cô nàng Lux thì giai đoạn sau, Lux sẽ hoàn toàn không còn khả năng đối đấu với Kassadin

Zed

 • Nhờ kĩ năng Phân bóng W cực kì biến ảo cùng Dấu ấn từ thần R có lượng sát thương cực lớn, Zed thực sự là một khắc tinh của Lux. Với giai đoạn đi đường có thể farm an toàn nhờ bộ kĩ năng, Zed có khả năng khắc chế cô nàng một cách triệt để khi đạt cấp 6.

Katarina

 • Katarina là một vị tướng sát thủ có khả năng bay nhảy rất nhiều nhờ kĩ năng Ám sát E. Nhờ khả năng cơ động khó đoán mà Lux sẽ rất khó có thể sử dụng kĩ năng trúng được cô nàng. Với bộ kĩ năng sát thương lớn, Katarina có thể dễ dàng tiễn Lux lên bảng. Bộ kĩ năng của Katarina khắc chế Lux khá tốt cũng như các vị tướng thiếu cơ động khác.

Xerath

Cách chơi của Xerath sẽ chủ yếu dựa vào kỹ năng Xung Kích Năng Lượng để rút máu bạn từ xa, các bạn có thể né kỹ năng này bằng cách di chuyển sang hai bên để tránh bị dính sát thương từ kỹ năng, kỹ năng này tuy có thể gây sát thương tầm xa tốt nhưng lại cần một thời gian để luyện đến mức tối đa và khi đó Xerath sẽ giảm tốc độ di chuyển, áp sát Xerath khi này là một cách khá hay để tiêu diệt vị tướng này.

Vụ Nổ Năng Lượng sẽ gây sát thương nhiều hơn khi các bạn đứng ở tâm vụ nổ, di chuyển nhanh ra khỏi vùng tâm của kỹ năng này.

Kỹ năng Nghi Thức Ma Pháp có thầm thi triển khá rộng nhưng sẽ khó khá trúng nếu các bạn biết hack não của Xerath, ngoài ra khi sử dụng kỹ năng này Xerath sẽ đứng yên một chỗ và không thể di chuyển, kỹ năng này sẽ bị hủy bỏ nếu Xerath tự di chuyển hoặc bị các kỹ năng khống chế, câm lặng, đẩy lùi…

Xerath có khả năng gây sát thương từ xa rất tốt nhưng lại không có kỹ năng chạy trốn, hãy cố gắng tiêu diệt vị tướng này trước tiên trong các giao tranh nếu bạn không muốn bị quá nhiều sát thương đến từ Xerath.

Tướng khắc chế

Ahri

 • Là vị tướng có khả năng cấu máu, phục hồi máu và vô cùng cơ động Ahri là một vị tướng thường được các game thủ sử dụng để khắc chế Xerath. Trong kèo đấu này Xerath sẽ khó lòng có thể thắng được Ahri nhất là khi chiêu cuối của vị tướng này sẽ vô cùng khó khăn để bắn trúng Ahri.

Zed

 • Để khắc chế Xerath vị tướng không có kỹ năng trốn chạy thì Zed chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Với khả năng dồn sát thương tiêu diệt mục tiêu cực tốt thì chỉ với một combo là Xerath đã lên bảng đếm số rồi. Khắc chế Zed các bạn tham khảo thêm để khi gặp vị tướng này thì có cái mà dùng nhé.

Fizz

 • Vừa có khả năng né kỹ năng tốt lại vừa có khả năng áp sát mục tiêu và dồn sát thương tốt, Fizz là vị tướng khắc chế Xerath rất tốt. Chưa kể đến khi bị hạn chế di chuyển thì Xerath sẽ làm mồi cho chú cá tinh nghịch mà thôi.

LeBlanc

 • Mới một vị tướng có khả năng dồn sát thương cực tốt và khả năng cơ động hoàn hảo như LeBlanc thì Xerath không được coi là một đối thủ. LeBlanc sẽ khiến Xerath hoàn toàn bị động và không thể nào có thể chiến thắng được kèo đấu này.

Kassadin

 • Khả năng dồn sát thương tốt và khả năng cơ động của Kassadin là nỗi kinh hoàng mà Xerath không hề muốn gặp. Với một vị tướng không có kỹ năng chạy trốn như Xerath thì sẽ hoàn toàn không thể nào tránh được bột combo của Kassadin được.

Ahri

tuong khac che o duong giua p2 6 jpg

Tướng Ahri

Nấp sau lính để tránh bị trúng E – Hôn Gió. Để có thể tối ưu hóa sát thương của mình, Ahri thường phải mê hoặc được đối thủ. Khi Ahri mất Hôn Gió, sát thương của cô ta sẽ không quá nguy hiểm, tận dụng thời cơ đó để cấu rỉa và tiêu diệt cô ta nếu có thể.

Khả năng sống sót của Ahri giảm đáng kể khi chiêu cuối Phi Hồ của cô ta trong thời gian hồi chiêu, vì vậy hãy cố giết cô ta hoặc nhờ đồng đội gank khi biết chiêu cuối của cô ta đã mất. Tập trung sát thương vào Ahri khi cô ta đã dùng xong Phi Hồ trong giao tranh tổng.

Tướng khắc chế

LeBlanc

 • Với độ cơ động vô cùng cao của mình, Ahri rất ít khi tỏ ra yếu thế với bất cứ ai tại đường giữa, tuy nhiên LeBlanc là một trong số ít những tướng khiến Ahri thất thế. Ahri đủ nhanh nhẹn để thủ hòa với LeBlanc nhưng cô tuyệt đối không đủ mạnh mẽ để đối đầu trực tiếp với LeBlanc, đây cũng là tướng khắc chế ahri.

Diana

 • Diana là một tướng pháp sư – sát thủ vô cùng mạnh mẽ. Điểm yếu của Diana là độ cơ động không cao cùng tầm tấn công ngắn tuy nhiên để tiêu diệt một kẻ thù mỏng manh có cùng tầm tấn công như Ahri thì điều đó quá đơn giản. Nếu Ahri muốn thủ hòa với Diana thì điều đó hề không khó, tuy nhiên nếu muốn tiêu diệt Diana thì chắc hẳn Ahri sẽ ăn quả đắng bởi quyết định sai lầm của mình bởi sự khắc chế ahri của Diana.

Yasuo

 • Tường gió của Yasuo là một kỹ năng chống lại các kỹ năng tầm xa của kẻ thù vô cùng hiệu quả. Để tối ưu hóa sát thương của mình, Ahri cần phải Hôn Gió trúng kẻ thù. Rõ ràng điều đó hơi khó có thể xảy ra khi kẻ thù của Ahri lại là Yasuo – vị tướng có khả năng ngăn chặn mọi đạn đạo tấn công bản thân.

Fizz

Fizz có thể dễ dàng né tránh các kỹ năng, đòn đánh của bạn bằng kỹ năng Nhảy Múa / Tung Tăng hãy chờ Fizz tung kỹ năng này ra thì mới tung các chiêu thức quan trong của bạn nhé, ngoài ra thời gian giảm hồi chiêu của kỹ năng này là lớn nên trong thời gian hồi kỹ năng này các bạn hãy tung các kỹ năng của mình để rút máu Fizz nhé.

Với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái của mình Fizz sẽ thả ra một con cá bám theo mục tiêu sau đó gây sát thương và hất tung mục tiêu lên không trung, những tướng bên cạnh mục tiêu cũng bị hất tung nên các bạn hãy chú ý để tránh xa vùng ảnh hưởng của kỹ năng này. Đồng Hồ Cát là một cách hay để khắc chế chiêu cuối của Fizz.

Tướng khắc chế

Diana

 • Là vị tướng khắc chế những tướng dồn sát thương tốt Diana là vị tướng khắc chế Fizz rất tốt mà các bạn cần cân nhắc để sử dụng. Fizz muốn gây sát thương thì phải áp sát Diana và lúc này kỹ năng Thác Bạc sẽ khiến Fizz phải trả giá.

Vladimir

 • Với khả năng ẩn xuống hồ máu và không bị chọn làm mục tiêu thì chiêu cuối của Fizz sẽ hoàn toàn bị vô dụng với Vladimir. Ngoài ra Vladimir luôn luôn khó chịu với khả năng rút máu vô cùng tốt của mình nhất là đối với vị tướng tay ngắn như Fizz.

Kayle

 • Với chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân của mình thì Kayle hoàn toàn có thể miễn nhiễm với lượng sát thương mà Fizz muốn dồn vào Kayle hay đồng đội của vị tướng này. Kèo đấu này Fizz sẽ bất lợi hơn rất nhiều, các bạn có thể sử dụng Kayle để khắc chế Fizz khá tốt.

Zed

 • Với khả năng cấu máu tốt, khả năng cơ động cao cùng với khả năng dồn sát thương của mình Zed hoàn toàn có thể đối đầu với Fizz tốt. Trong kèo đấu này 2 vị tướng đều có thể có kỹ năng khắc chế nhau nhưng Zed vẫn có phần nhỉnh hơn một chút. Xem thêm cách khắc chế Zed để hiểu thêm về kèo đấu giữa Zed với Fizz nhé.

Lissandra

 • Lissandra với khả năng cấu máu tốt và chiêu cuối khá tốt của mình dễ dàng khắc chế Fizz tốt, các bạn có thể lựa chọn Lissandra trong kèo đấu với Fizz.

Viktor

tuong khac che o duong giua p2 8 jpg

Tướng Viktor

Mỗi trang bị của Viktor sẽ được cường hóa khi vị tướng này nâng cấp Lõi Công Nghệ, cần chú ý xem kỹ năng nào của Viktor đã được cường hóa để có thể có cách né tránh.

Trường Trọng Lực sẽ gây choáng nếu bạn đứng quá lâu trong đó,nhanh chóng di chuyển ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của kỹ năng. Kỹ năng Chuyển Hóa Năng Lượng gây sát thương phép và đồng thời giúp Viktor cường hóa đòn đánh thường kế tiếp, chú ý và rút ra khỏi Viktor để tránh sát thương từ đòn đánh kế tiếp này.

Tia Chết Chóc gây sát thương lớn và trong đường thằng, khi nâng cấp nó sẽ 1 lần nữa gây sát thương sau đó, cẩn thận nhé. Chiêu cuối Bão Điện Từ sẽ gây sát thương trong diện rộng trong thời gian dài và di chuyển nhanh khi gần Viktor, nhanh chóng di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng của kỹ năng này.

Viktor không có kỹ năng chạy trốn nên hãy cùng đồng đội tiêu diệt Viktor ngay trong thời gian này.

Tướng khắc chế

Syndra

 • Tầm đánh dài cùng khả năng rút máu tốt Viktor sẽ khó lòng đi đường tốt được đối với Syndra, ngoài ra thì khả năng dồn sát thương của Syndra sẽ khiến Viktor lên bảng đếm số trong vòng một combo.

LeBlanc

 • Dồn sát thương tốt, cơ động cao, điều khó khiến Viktor hoàn toàn không có cửa nào trong kèo đấu này. Đồng thời với khả năng biến hóa ảo diệu của mình thì Viktor hoàn toàn không có cơ hội để thực hiện các chiêu thức định hướng

Talon

 • Khả năng dồn sát thương của Talon là quá mạnh mẽ và đủ để tiêu diệt được Viktor. Đồng thời chiêu cuối tàng hình của Talon cũng khiến cho Viktor hoàn toàn bị động trong những pha áp sát của Talon

Fizz

 • Có khả năng né skill, dồn sát thương tốt Fizz thật sự là hung thần của những vị tướng không có kỹ năng chạy trốn như Viktor.

Zed

 • Khả năng dồn sát thương đơn lẻ của Zed là quá khủng khiếp và việc có các bóng phân thân khiến cho Viktor khó xác định được chính xác vị trí của Zed để tung bộ chiêu thức của mình.

Zigg

tuong khac che o duong giua p2 7 jpg

Tướng Ziggs

Ziggs chủ yếu rút máu bạn bằng kỹ năng Bom Nảy. Kỹ năng này có thể dễ dàng né nếu bạn chú ý nhé. Hãy di chuyển sang hai bên để tránh kỹ năng này, chú ý lùi về thì bạn vẫn có thể dính nhé. Đi vào Bãi Mìn sẽ khiến bạn bị sát thương, nhớ nhé.

Siêu Bom Địa Ngục gây sát thương lớn ở trung tâm vụ nổ. Khi Ziggs sử dụng kỹ năng sẽ có hiệu ứng nên hãy chú ý điều này.Ziggs không có khả năng chạy trốn và sự cơ động. Việc nhờ đồng đội hỗ trợ tiêu diệt hắn ngay trong giai đoạn đầu là vô cùng tốt.

Tướng khắc chế

LeBlanc

 • Khả năng dồn sát thương cao và sự cơ động của LeBlanc giúp vị tướng này dễ dàng tránh né được toàn bộ những kĩ năng định hướng của Zigg và khắc chế được Ziggs.

Yasuo

 • Tường Gió của Yasuo dễ dàng chặn được kỹ năng Bom Nảy của Ziggs. Cùng với đó Yasuo rất cơ động và dễ dàng áp sát tiêu diệt Ziggs.

Fizz

 • Là vị tướng vừa có khả năng dồn sát thương, áp sát nhanh. Ngoài ra với chiêu thức tung tăng nhảy múa thì Fizz có thể né được những pha dồn sát thương đến từ Zigg và tiêu diệt Zigg dễ dàng.

Zed

 • Là vị tướng có khả năng biến ảo nhất nhì trong trò chơi, vì thế những chiêu thức định hướng của Zigg sẽ hoàn toàn vô dụng khi phải đối đầu với Zed.

Talon

 • Với khả năng tàng hình và dồn sát thương cực mạnh khi áp sát mục tiêu thì combo của Talon dễ dàng tiêu diệt được Zigg và khiến vị tướng này rất khó để tránh né.

Trên đây là phần 2 của những tướng khắc chế ở đường giữa. Gamewiki chúc các bạn chơi game vui vẻ.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|