Kênh kết nối

Tất cả vị trí thạch phách ở Liyue Genshin Impact phiên bản mới

game mobile | by chi2023

Người chơi cần thu thập nhiều thạch phách trong Genshin Impact nhằm tăng cấp nhân vật. Vị trí thạch phách tại vực đá sâu mới và cửa hàng bán thạch phách.

Thu thập các loại tài nguyên luôn là điều quan trọng trong tựa game Genshin Impact. Chúng sở hữu công dụng đặc biệt như thăng cấp nhân vật, chế tạo đồ hoặc đồ ăn buff sức mạnh. Tuy nhiên, rất khó để có thể biết được tất cả vị trí của chúng trên bản đồ, đặc biệt là loại đá thạch phách. Đây là nguyên liệu vô cùng quan trọng nếu bạn quan tâm đến Zhongli, Keqing…

Tại bài viết này, gamewiki sẽ giúp bạn tìm ra tất cả vị trí thạch phách Genshin Impact tính đến phiên bản mới nhất.

Công dụng của thạch phách trong Genshin Impact

vi tri thach phach genshin impact 1 jpg

Công dụng chủ yếu của thạch phách Genshin Impact

Miêu tả thạch phách: Chúng được kết tinh từ các mạch nguyên tố nham quý hiếm và thuần khiết. Điều đặc biệt là thạch phách hay xuất hiện cùng các loại quặng khác, mọi người hay gọi là “Trái tim của đá”.

Thăng cấp nhân vật

vi tri thach phach genshin impact 2 jpg

Nguyên liệu thăng cấp của Nham thần Zhongli

Giống như nhiều cái loại quặng khác, chúng đều sở hữu công dụng thăng cấp nhân vật. Tính đến phiên bản mới nhất, thạch phách có thể nâng cấp cho Zhongli, Chongyun và Keqing. Mỗi nhân vật yêu cầu 168 thạch phách khi nâng đến lv90.

Công thức chế tạo

vi tri thach phach genshin impact 3 jpg

Thạch phách là nguyên liệu rèn quan trọng

Ngoài cách sử dụng để thăng cấp nhân vật, thạch phách có thể rèn thành các nguyên liệu quan trọng giúp bạn khám phá thế giới dễ dàng hơn như:

  • La Bàn Tìm Báu Vật - Nham
  • Đá Cộng Hưởng Nham Thần Đồng
  • Thuốc Chống Bụi
  • Tinh Dầu Bàn Thạch
  • Tinh Dầu Bàn Thạch Đặc Biệt
  • Thuốc Nhuộm Vàng

Tổng hợp vị trí thạch phách Genshin Impact

vi tri thach phach genshin impact 4 jpg

Bản đồ 161 vị trí thạch phách Genshin Impact

Nếu như bạn có ý định thăng cấp nhân vật, chỉ với 1 lần đi farm sẽ đầy đủ nguyên liệu để đột phá nhân vật lên cấp 90. Số lượng thạch phách tối đa có trên bản đồ hiện tại là 161.

Hãy bám sát theo hướng dẫn sau để không bỏ lỡ mất thạch phách nào nhé.

Khu vực 1

vi tri thach phach genshin impact 5 jpg

Vị trí thạch phách Genshin tại Dốc Vô Vọng và Khinh Sách Trang

Khu vực đầu tiên bạn cần hướng đến là Dốc Vô Vọng và Khinh Sách Trang. Đa số các thạch phách ở đây đều nằm khá gần với các điểm dịch chuyển. Hãy tận dụng cả 6 điểm và leo đến các vị trí đó, đa số sẽ không nằm ở nơi quá cao.

Khu vực 2

vi tri thach phach genshin impact 6 jpg

Vị trí thạch phách Genshin Impact tại Vùng Đất Muối

Vị trí tiếp theo nằm trong một hang động phía tây Long Tích Tuyết Sơn. Để tiến đến nơi này, hãy dịch chuyển đến Vùng Đất Muối và đi vào nơi có hình vòng tròn như trên hình. Bạn có thể khai thác hàng chục mảnh thạch phách ở đây.

Khu vực 3

vi tri thach phach genshin impact 7 jpg

Vị trí thạch phách Genshin tại Minh Ôn Trấn

Khu vực Minh Ôn Trấn có một ít thạch phách mà bạn không nên bỏ qua. Hãy lưu ý rằng, các thạch phách gần điểm dịch chuyển phía bắc đều nằm trong các mỏ quặng dưới chân núi. Hãy nhanh chóng tìm ra chúng để đến với vị trí tiếp theo.

Khu vực 4

vi tri thach phach genshin impact 8 jpg

Vị trí thạch phách tại Dao Quang Đàm

Có 2 thạch phách ở vị trí Dao Quang Đàm. Một nằm rất gần với điểm dịch chuyển, thạch phách còn lại nằm khá xa nên hãy đến thất thiên thần tượng và bay xuống như trên hình.

Khu vực 5

vi tri thach phach genshin impact 9 jpg

Vị trí thạch phách Genshin Impact tại Hổ Lao Sơn

Hổ Lao Sơn là một trong các khu vực có nhiều thạch phách nhất. Đa số chúng đều nằm trên đỉnh núi vậy nên dịch chuyển thẳng đến đây và đi farm thành 2 hướng như trên. Việc đi theo hướng dẫn giúp bạn thu thập thạch phách từ cao xuống thấp rất tiện lợi.

Khu vực 6

vi tri thach phach genshin impact 10 jpg

Vị trí thạch phách Genshin tại Âu Tàng Sơn

Có 5 thạch phách cần thu thập ở vị trí này. Đầu tiên hãy dịch chuyển đến đỉnh Âu Tàng Sơn, leo qua một vách đá cao sẽ có 3 thạch phách nơi đây. Sau đó đến điểm dịch chuyển phía đông và nhặt nốt 2 thạch phách chân núi.

Khu vực 7

vi tri thach phach genshin impact 11 jpg

Vị trí thạch phách Genshin tại phía bắc Âu Tàng Sơn

Về phía Bắc của Âu Tàng Sơn có một bí cảnh farm di vật. Hãy di chuyển đến đây và đi thành 2 hướng như trên hình. Hai thạch phách phía trên nằm gần với giới hạn của map, ba thạch phách còn lại nằm ở khu vực khá nhiều đường. Hãy lưu ý bản đồ nhỏ liên tục để tránh bị lạc nhé.

Khu vực 8

vi tri thach phach genshin impact 12 jpg

Vị trí thạch phách Genshin tại Lục Hoa Trì

Địa điểm tiếp theo ta cần ghé qua là Lục Hòa Trì. Bắt đầu với điểm dịch chuyển phía bắc, ta lần lượt di chuyển xuống khu vực ruộng bậc thang và di tích của Lục Hoa Trì. Hãy sử dụng các nhân vật có tốc độ di chuyển cao để nhanh chóng vượt địa hình hơn. Lưu ý rằng, ba thạch phách ở dưới cùng nằm trong di tích đã bị khóa, bạn cần hoàn thành nhiệm vụ thế giới ở đây để tìm chúng.

Khu vực 9

vi tri thach phach genshin impact 13 jpg

Vị trí thạch phách Genshin tại Thiên Tù Cốc

Khu vực tiếp theo nằm phía trên Thiên Tù Cốc. Các thạch phách ở đây phân bố rời và lần lượt với nhau. Trừ thạch phách ở gần sát hồ, bạn hãy lần lượt đi từ phía nam lên phía bắc hình ziczac để nhặt không sót tài nguyên nào.

Khu vực 10

vi tri thach phach genshin impact 14 jpg

Vị trí thạch phách Genshin Impact tại Dốc Phỉ Thúy

Với khu vực gần Dốc Phỉ Thúy, các thạch phách đều khá dễ tìm thấy. Sau khi thu thập ở gần bờ biển, hãy quay lại điểm dịch chuyển và đi về phía di tích.

Khu vực 11

vi tri thach phach genshin impact 15 jpg

Vị trí thạch phách Genshin Impact phía đông Tuyệt Vân Gián

Các thạch phách ở Tuyệt Vân Gián khiến bạn phải di chuyển khá xa để thu thập. Ở điểm dịch chuyển phía bắc, hãy di chuyển hình ziczac và tìm kĩ thạch phách ở nơi lưng chừng núi hoặc vách đá. Tiếp tục với khu vực ở dưới, bạn cần đi vòng qua một vách khá cao để tìm thạch phách.

Khu vực 12

vi tri thach phach genshin impact 16 jpg

Vị trí thạch phách gần Địch Hoa Châu

Có một thạch phách ngay cạnh thất thiên thần tượng của Địch Hoa Châu, hãy đến và thu thập nó. Sau đó bạn hãy quay lại điểm dịch chuyển phía tây và đi vòng lên trên để thu thập đủ số thạch phách.

Khu vực 13

vi tri thach phach genshin impact 17 jpg

Vị trí thạch phách Genshin Impact tại Vực Đá Sâu - Khu Bề Mặt

Vực Đá Sâu là khu vực mới cập nhật của quốc gia Liyue. Điều này giúp gia tăng đáng kể số thạch phách bạn có thể nhận được. Bởi kết cấu của khu này là một vòng tròn sâu ở trung tâm. Hãy tận dụng các điểm dịch chuyển ở gần và cao hơn so với thạch phách cần tìm. Gamewiki gợi ý cho bạn hướng di chuyển tối ưu như trên hình.

Khu vực 14

vi tri thach phach genshin impact 18 jpg

Vị trí thạch phách Genshin phía tây cảng Liyue

Không thể bỏ qua khu vực phía tây Liyue mang lại rất nhiều thạch phách. Vị trí thạch phách rải đều giữa Thiên Hoành Sơn, Thần Luật Quan và Cửa Biển Thanh Hư. Tuy nhiên bởi đây là khu vực bằng phẳng và thấp, việc đi farm là tương đối đơn giản nếu bạn tuân theo hướng dẫn trên hình.

Khu vực 15

vi tri thach phach genshin impact 19 jpg

Vị trí thạch phách Genshin Impact tại Vực Đá Sâu - Khu Mỏ Ngầm

Sau khi hoàn thành khu vực ở bề mặt Liyue, ta sẽ đi tìm nốt một vài thạch phách ở Khu Mỏ Ngầm. Đầu tiên hãy dịch chuyển đến Hang Động Mãng Xà và đi đến gần vị trí boss, có 1 thạch phách khá dễ tìm ở đây.

Khu vực 16

vi tri thach phach genshin impact 20 jpg

Vị trí thạch phách Genshin Impact tại Vực Đá Sâu - Khu Mỏ Ngầm

Khu vực khai thác chính của Khu Mỏ Ngầm giúp bạn có thêm 4 đến 5 thạch phách. Dịch chuyển đến 2 địa điểm ở đây và di chuyển theo hình, không quá khó để tìm thấy tất cả số thạch phách.

Khu vực 17

vi tri thach phach genshin impact 21 jpg

Vị trí thạch phách Genshin Impact tại Ao Nước Ngầm

2 thạch phách cuối cùng nằm ở Ao Nước Ngầm rộng lớn dưới Vực Đá Sâu. Có 2 cách để di chuyển tới đây tùy bạn lựa chọn nhé.

Vị trí NPC bán thạch phách trong Genshin Impact

vi tri thach phach genshin impact 22 jpg

Vị trí cửa hàng Qiuwei

Ngoài việc vất vả thu thập các thạch phách ở ngoài map. Ta có thể dễ dàng mua được thạch phách trực tiếp từ 2 NPC của game.

Cửa hàng Qiuwei

Cửa hàng của Qiuwei ở Sumeru buôn bán những đặc sản chỉ có ở Liyue trong đó có thạch phách. Mỗi ngày bạn có thể mua tối đa 5 thạch phách với giá 1000 mora mỗi quặng. Sau một ngày, shop sẽ reset và bạn có thể mua tiếp.

Cửa hàng Changshun

vi tri thach phach genshin impact 23 jpg

Vị trí cửa hàng Changshun

Cửa hàng của NPC Changshun nằm ở giữa khu vực Cảng Liyue. Tương tự với cửa hàng trên, ta có thể mua 5 thạch phách tối đa cùng giá 1500 mora một quặng. Chế độ reset cũng tương đương luôn.

Lưu ý khi farm thạch phách trong Genshin Impact

vi tri thach phach genshin impact 24 jpg

Lưu ý khi farm thạch phách bạn cần biết

Thạch phách là loại quặng cứng chắc nằm rải rác khắp lục địa Liyue. Ta cần lưu ý đội hình thám hiểm thế giới tốt để tối ưu thời gian farm.

Nhân vật đi farm thạch phách:

Thạch phách ta cần tìm nằm trong các tảng đá được bao bọc lớn. Vậy nên trong đội hình của bạn nên có những nhân vật sau:

  • Các nhân vật trọng kiếm, Klee, Zhongli, Ningguang giúp bạn phá vỡ vỏ thạch phách nhanh chóng hơn.
  • Yanfei và Qiqi sở hữu thiên phú đặc biệt giúp hiển thị các quặng như thạch phách lên bản đồ nhỏ của bạn.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành chuyến đi farm Thạch Phách khá vất vả trên. Gamewiki sẽ mang thêm nhiều bài viết liên quan đến thu thập tài nguyên giúp người chơi dễ dàng trải nghiệm Genshin Impact.

Link xem bóng đá tốc độ cao server 1.
trang chủ xem bđ hôm nay server 2.
trang chủ

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|