Kênh kết nối

Vũ khí đề xuất dành cho bạn trong PUBG MOBILE

game mobile | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích sơ lược về các loại súng trường tấn công, súng bắn tỉa tự động, súng tiểu liên, nỏ mà bạn nên sử dụng trong game.

Game PUBG Mobile là một game sinh tồn hành động trong đó sẽ có tối đa một trăm người chơi chiến đấu trong một trận chiến. Trong trò chơi người chơi phải cố gắng sống sót đến cuối cùng để dành chiến thắng. Tuy nhiên điều hấp dẫn của trò chơi đó là việc người chơi có thể nhặt các vật dụng cần thiết để sinh tồn, cũng như chiến đấu chống lại các kẻ địch khác. Góp phần không nhỏ trong quá trình đó chính là những loại vũ khí và cách sử dụng chúng trong game.
Sau đây gamewiki sẽ hướng dẫn các bạn cách áp dụng vũ khí đúng trong từng hoàn cảnh, và sử dụng chúng một cách khôn ngoan để có thể phát huy hết hiệu quả của từng loại vũ khí trong game.

Sơ lược về các loại vũ khí trong game PUBG Mobile

Đầu tiên các bạn phải biết trong game có tổng cộng có 8 loại vũ khí và mỗi loại vũ khí có mỗi tính năng riêng, phù hợp với từng hoàn cảnh nhất định.

vu khi de xuat danh cho ban trong pubg mobile 1 jpg

Các loại vũ khí trong game PUBG Mobile

Súng trường tấn công/ Assault Rifle

Đây là nhóm vũ khí thường được sử dụng nhiều nhất trong game, vì nó có tính linh hoạt, có thể xả đạn liên hoàn, bắn ở tầm xa lẫn ở tầm gần đều tốt. Nhưng mỗi khẩu súng trong nhóm này lại có những tính năng riêng biệt, như akm thì có sát thương lớn nhưng độ giật cao, Scar-L thì độ ổn định cao nhưng lại sát thương thấp.

Súng bắn tỉa tự động/ Designated Marksman Rifle

Đây là nhóm vũ khí bắn tỉa. Bạn có thể vừa bắn liên tục mà không cần lên đạn từng viên, nó giúp bạn tiêu diệt những mục tiêu tầm xa đang di chuyển. Tùy theo từng map thì sẽ xuất hiện những khẩu DMR nhất định. Như ở map SanHok sẽ có khẩu QBU thay cho khẩu Mini 14.

Súng bắn tỉa/ Sniper Rifle

Đây là nhóm vũ khí mà mọi game thủ đều thích, vì với một viên đạn chuẩn xác bạn có thể hạ gục một kẻ địch. Ưu điểm của nhóm vũ khí này là sát thương của nó lớn, nhưng nhược điểm của nó lại phải nạp đạn từng viên. Và nếu như phát bắn của bạn không thành công hoặc không hạ gục được kẻ địch thì bạn sẽ từ kẻ đi săn thành kẻ bị săn đấy. Trong nhóm vũ khí này có khẩu AWM, đây là vũ khí có sát thương lớn nhất trong game. Nó có thể kết liễu một kẻ địch nếu như viên đạn trúng vào đầu dù kẻ địch có mũ ba đi chăng nữa.

Súng tiểu liên/ Submachine Gun

Đây là nhóm vũ khí có tốc độ bắn nhanh nhất trong game với độ giật thấp. Nhưng nhược điểm của nó là sát thương thấp và tầm bắn cũng ngắn. Cho nên nhóm súng này chỉ thường được các game thủ sử dụng đầu game để giao tranh ở cự ly ngắn.

Súng máy/ Machine Gun

Đây là nhóm súng có số lượng đạn lớn, sát thương cao. Nhưng độ giật không ổn định trong trò chơi PUBG Mobile chỉ mới xuất hiện hai khẩu súng máy là M249 và DP-28, dòng súng này rất thích hợp cho những pha chặn đường, hay chặn cầu. Vì nó đủ lượng đạn để có thể phá hủy một phương tiện mà không cần thay đạn.

Súng Shotgun

Đây là nhóm súng bắn theo dạng từng viên một, đạn đi theo chùm và có thể hạ gục một kẻ địch ngay lập tức nếu kẻ địch đủ gần. Ưu điểm là thê, nhưng nhược điểm của khẩu súng này là nó cực phế khi bắn ở cự ly tầm trung hay cự ly tầm xa.

Nỏ

Đây là vũ khí phụ rất ít thông dụng trong game, ưu điểm của nó là bắn không gây ra tiếng động, sát thương cực cao. Có thể hạ gục một kẻ địch nếu chúng trúng một nỏ vào đầu. Nhưng nhược điểm của nó là rất khó sử dụng và thời gian lắp tên cực kì lâu. Nó thường được sử dụng khi người chơi không nhặt được vũ khí nào khác hay là muốn chơi theo kiểu ninjar.

Súng lục và vũ khí cận chiến

Có lẽ không cần nói nhiều, nhưng độ phế của hai nhóm vũ khí này cũng không khác gì nỏ là mấy. Hầu như người chơi chỉ sử dụng chúng khi không còn nhặt được vũ khí nào khác. Trong hai nhóm vũ khí này có lẽ hữu ích nhất là cái chảo vì nó sẽ giúp người chơi đỡ được đạn ở phía sau mông, cho dù kẻ địch có bắn mười viên AWM đi chăng nữa cũng không hề hấn gì.

Những vũ khí mà bạn nên sử dụng trong game

vu khi de xuat danh cho ban trong pubg mobile 2 jpg

Những vũ khí mà bạn nên sử dụng khi chơi

Bạn phải biết ở mỗi map trong trò chơi thì chỉ nên sử dụng một combo súng nhất định.

Đối với map nhỏ như SanHok hay Vikendi

Có lời khuyên cho game thủ trong hai map này là bạn nên sử dụng những súng có khả năng giao tranh liên tục, chừ đừng ham những khẩu súng SR ( súng bắn tỉa) . Vì SR chỉ thích hợp bắn trong trường hợp kẻ địch ở xa. Mà việc chạm quân địch ở trong hai map này là gần như liên tục. Một số Combo súng trong map này là:

  • AKM + M416 ( có scope từ x3 trở lên) : Đây là combo mà rất nhiều người chơi rank cao sử dụng. Một khẩu AKM để bắn tầm gần và một khẩu M416 để sấy tầm xa. Ưu điểm của combo này là giúp cho việc cận chiến lẫn giao tranh tầm xa đều hiệu quả, và có khả năng hạ gục kẻ địch cao. Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là việc AKM là khẩu súng có độ giật cao rất khó ghìm tâm và một khẩu M416 gắn Scope cũng thế. Và việc kiếm đủ phụ kiện cần thiết cũng rất mất thời gian.
  • Một khẩu AR + VSS: Có một game thủ chuyên nghiệp từng nói khẩu VSS là sinh ra để dành cho map Sanhok. Và đúng như vậy đối với những map nhỏ việc giao tranh chỉ ở cự ly tầm trung thì với việc sử dụng VSS có thể hạ gục kẻ địch mà kẻ địch lại không hề biết bạn bắn ra từ vị trí nào là một điều rất có lợi. Tuy nhiên nhược điểm của nó là VSS có sát thương thấp nhất trong dòng súng DMR, nên khi kẻ địch phát hiện được vị trí của bạn thì gần như khẩu VSS của bạn vô dụng.
  • M416 + QBU (Chỉ xuất hiện ở map Sanhok) : Đây là hai khẩu súng đều dùng đạn 5.56mm, khẩu M416 là khẩu súng có độ chuẩn xác cao với sát thương lớn rất thích hợp để giao tranh ở cự ly tầm trung và tầm gần khi kết hợp với một khẩu QBU là một súng tỉa có độ chuẩn xác lớn ở tầm xa thì sẽ tạo thành một combo súng rất tuyệt vời. Đây cũng là combo súng thông dụng nhất trong map Sanhok. Tuy nhiên nhược điểm của nó lại là việc khẩu M416 rất khó để kiếm đủ phụ kiện cần thiết và khi giao tranh ở tầm gần thì khẩu M416 cũng không chiếm được nhiều ưu thế so với các khẩu AR khác.
  • Groza + Một khẩu DMR: Đây là combo súng mạnh nhất trong map này và rất được nhiều game thủ sử dụng. Khẩu Groza là một khẩu có sát thương cao, tốc độ đạn nhanh, độ giật ổn định. Tuy nhiên nhược điểm của combo này chính là việc Groza có tầm bắn ngắn nên khi giao tranh ở tầm trung khó chiếm được ưu thế. Và thứ hai nữa là việc Groza chỉ xuất hiện ở trong thính nên việc tìm được khẩu súng này cũng rất khó.

Đối với các map lớn như Erangel hay Miramar

Đây là các map lớn nên việc bạn gặp kẻ địch thường xuyên rất ít, nếu nhiều chỉ trừ khi đầu game bạn nhảy dù ở khu vực đông người. Vì vậy bạn nên chọn cho mình một khẩu súng có khả năng giao tranh tầm trung tốt và một khẩu có khả năng bắn tầm xa.

Có một lời khuyên cho game thủ đó là, nếu bạn cảm thấy khả năng của bạn đủ tốt thì nên sử dụng combo súng AR + một khẩu SR. Còn nếu không tự tin vào khả năng của mình thì nên sử dụng combo súng AR + một khẩu DMR. Sau đây là một số combo súng trong map này:

  • M416 + Một khẩu súng SR bất kì : Đây là combo súng mà mọi người chơi đều thích. Như đã nói ở trên, khẩu M416 là khẩu có sự ổn định cao, sát thương lớn, tầm bắn xa. Mà trong các map lớn việc giao tranh ở tầm trung và tầm xa là rất nhiều nên khẩu M416 sẽ phát huy tối ưu hiệu quả của nó. Khi kết hợp với một khẩu SR thì nó sẽ giúp bạn chiến thắng ở việc giao tranh ở tầm xa. Nhược điểm của nó chính là việc, để sử dụng tốt khẩu SR bạn cần có kĩ năng tốt và khẩu M416 chỉ mạnh khi bắn ở tầm trung.
  • AKM + Một khẩu súng SR bất kì : Đây có lẽ là một combo súng khá khó vì để sử dụng tốt cả hai súng này thì đòi hỏi người chơi có kĩ năng tốt. AKM là một khẩu có sát thương cao, tầm bắn tốt, phù hợp để giao tranh ở cả cự ly gần lẫn cự ly tầm trung đây được coi là khẩu AR tốt nhất. Nhưng việc AKM có độ giật cao chính điểm khó nhất, và khuyên các game thủ nếu không đủ kĩ năng thì không nên sử dụng combo này.

Trên đây là một số vũ khí đề xuất để các bạn tham khảo khi chơi game mà gamewiki chia sẻ đến bạn đọc, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|