Kênh kết nối

Vũ khí ném

game mobile | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích các loại vũ khí ném PUBG Mobile, loại vũ khí hỗ trợ cho người chơi, bên cạnh vũ khí chính bạn cần biết khi chơi.

Là một loại hình vũ khí hỗ trợ bên cạnh vũ khí cận chiến trong PUBG Mobile song vũ khí ném sẽ phát huy tác dụng không kém so với vũ khí chính. Nhìn chung, dòng vũ khí ném trong game sinh tồn của Tencent khá đa dạng và kế thừa từ các loại từ bản PC.

Vũ khí ném PUBG Mobile là gì?

Như đã nói, đây là vũ khí hỗ trợ cho người chơi PUBG Mobile bên cạnh vũ khí chính là hai súng mang theo. Đặc điểm dễ nhận biết ban đầu là vũ khí này cần dùng tay ném về phía đối phương hoặc tùy theo mục đích sử dụng. Người chơi sẽ dùng tay ném vũ khí này về hướng theo ý đồ của mình.

Vũ khí ném được tìm thấy ở rải rác khắp bản đồ và tương đối dễ tìm. Nhiều loại vũ khí ném tương đương với chức năng của nó sẽ được sử dụng riêng trong tựa game sinh tồn của Tencent.

Các loại vũ khí ném PUBG Mobile và hướng dẫn sử dụng

vu khi nem 1 jpg

Vũ khí ném bom nổ

Bom nổ (Frag Grenade)

Bom là loại vũ khí quen thuộc không chỉ trong game PUBG Mobile nói riêng mà cách game bắn súng nói chung. Đó là một trái hình tròn hay bầu dục, bên trong chứa thuốc nổ với sức sát thương lớn. Khi nổ, bom sẽ phá vỡ cấu trúc thành những mảnh nhỏ, găm với người đối phương, gây sát thương chảy máu, phá hủy tổ chức xương, khớp khiến đối phương chảy máu và đau đớn, sẽ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Loại vũ khí này dùng để gây sát thương lên đối phương, dùng trong những trường hợp ở vòng bo cuối, muốn kiểm tra vị trí đối phương hoặc khi bạn cách xa kẻ địch mà không muốn tấn công bằng súng. Thực tế đôi khi ném bom cho hiệu quả lớn hơn khi dùng súng vì sát thương diện rộng, chính xác hơn và không bị lộ vị trí. Người chơi chỉ cần chọn phần bên dưới màn hình, gần chỗ súng phải sau đó chọn vào bom để ném. Có hai kiểu ném là ném gần và ném xa tùy theo khoảng cách của bạn.

Lựu đạn khói (Smoke Grenade)

Đây cũng là loại vũ khí phổ biến như bom trong các game bắn súng không riêng gì PUBG Mobile. Loại vũ khí này dùng để che mắt đối phương (tung hỏa mù), nên dùng trong trường hợp chạy bo, muốn di chuyển vị trí khác, cứu đồng đội. Bom khói có nhiều tác dụng tương ứng với nhiều ý đồ của người chơi. Về cơ bản nó dùng để che mắt đối phương, như một tấm lá chắn hình ảnh để bạn có thể chạy bo, băng qua đường hoặc ăn airdrop…

Về cơ bản cách dùng bom khói PUBG Mobile, game thủ hay dùng cách ném tầm gần vì muốn di chuyển đoạn ngắn, che mắt đối thủ hoặc cứu đồng đội bên cạnh, ít khi dùng xa. Bom khói có hiệu quả (thời gian màn khói tồn tại) trong khoảng 10 giây.

Bom xăng (Molotov Cocktail)

vu khi nem 2 jpg

Bom xăng

Đây là một loại vũ khí ném tự chế có xuất xứ từ thời xa xưa. Người chế đổ dầu vào trong chai khi va chạm sẽ kích hoạt lửa và tạo ra đám cháy lan rộng một vùng. Sát thương của bom xăng là từ từ thiêu đốt, không phải gây chảy máu như lựu đạn. Nạn nhân sẽ mất máu dần dần cho đến khi tử vong. Loại vũ khí này dùng để gây sát thương, cấu rỉa máu đối phương, có thể dùng trong mọi trường hợp.

Thông thường, bom xăng PUBG Mobile được ném tầm xa, hướng về phía đối phương để gây sát thương dần đần. Tuy nhiên hiệu quả không cao bởi đối thủ dễ dàng né được và chạy đi khỏi đám cháy.

Lựu đạn gây choáng (Stun Grenade)

Loại vũ khí ném này được cho là phế phẩm nhất PUBG Mobile vì không có nhiều thực dụng trong chiến đấu. Hình thức khi phát nổ như bom khói (smoke) khi phát ra đám khỏi (mỏng hơn lựu đạn khói). Đối phương khi ‘dính đòn’ sẽ bị choáng, mất phương hướng, dùng làm choáng đối phương, để đánh lạc hướng, muốn tấn công bất ngờ.

Bạn sẽ ném lựu đạn gây choáng về đối phương tùy theo vị trí của kẻ đó. Nhưng thực tế thời gian gây choáng quá ít, khoảng 3 giây, nên khó có thể làm gì được đối thủ. Nếu như ở gần thực hiện phương pháp này sẽ hiệu quả hơn.

Lưu ý khi sử dụng vũ khí ném trong PUBG Mobile

Bởi vũ khí ném xuất hiện khá phổ biến trong trận địa nên người chơi dễ dàng tìm kiếm được vũ khí này và cho vào ba lô. Bạn có thể tích lũy càng nhiều vũ khí ném càng tốt bởi hỗ trợ nhiều khi chiến đấu, tiết kiệm lượng đạn tiêu hao, bảo toàn tính mạng, gây khó cho đối phương.

Những loại vũ khí ném nói trên tất nhiên sẽ chiếm lượng không gian nhất định trong ba lô của bạn. Người chơi cần xem xét không gian trong balo. Tùy theo cấp độ ba lô bạn có thể dùng cho thích hợp, chẳng hạn ba lô 3 mang theo 4 lựu đạn khói, 3 lựu đạn nổ và một bom xăng là phù hợp nhất. Nếu còn dư chỗ, game thủ có thể nhặt thêm lựu đạn choáng là một lựa chọn không tồi. Nếu balo của bạn nhỏ hơn, hãy bớt 1 hoặc 2 trái bom tùy vào cách chơi của bạn.

Vậy hãy cùng gamewiki tìm hiểu vũ khí và các loại vũ khí ném PUBG Mobile và hướng dẫn sử dụng.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|