Kênh kết nối

Các loại vũ khí ném Free Fire và mẹo dùng vũ khí ném hiệu quả nhất

game mobile | by Pham Việt Hường

Bài viết các loại vũ khí ném và những mẹo hay khi sử dụng vũ khí ném Free Fire, giúp người chơi giành chiến thắng với game bắn súng.

Sử dụng các loại vũ khí ném trong Free Fire là một trong những chiến thuật và cách chơi hiệu quả giúp người chơi có thể dễ dàng giành chiến thắng với game bắn súng Free Fire. Tuy có thể khó sử dụng và đôi khi không mang lại hiệu quả như mong muốn, nhưng nếu biết sử dụng chúng một cách linh hoạt, thì nếu không thể trực tiếp gây sát thương, vũ khí ném trong game sinh tồn này cũng sẽ trở thành công cụ hiệu quả giúp bạn “đẻ trứng”. Vậy hãy cùng gamewiki tìm hiểu các vũ khí ném và những chú ý quan trọng khi sử dụng vũ khí ném Free Fire.

Lựu Đạn/ Grenade

vu khi nem free fire 1 jpg

Lựu đạn

Công dụng:

Lựu đạn nổ chỉ có công dụng duy nhất là gây sát thương.

Khoảng cách mà đối phương bị ảnh hưởng bởi vụ nổ đủ để tạo ra lực sát thương lớn. Thậm chí là có thể hạ gục người chơi khác ngay lập tức.

Cách sử dụng:

Chạm vào biểu tượng sử dụng BOM hoặc LỰU ĐẠN trong game Free Fire (nếu đang chơi Garena Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm lựu đạn ở tay

Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt

Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để căn khoảng cách (sẽ có một đường mô phỏng hướng ném màu đỏ để quan sát)

Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn.

Lựu Mù/ Flashbang

vu khi nem free fire 2 jpg

Lựu đạn làm choáng

Công dụng:

Lựu đạn sáng (lựu đạng gây choáng, Stun Grenade) không có tính sát thương, nhưng khi được ném về phía đối phương, nó sẽ phát nổ và tạo ra hiệu ứng ánh sáng cực mạnh. Đối phương bị tấn công bởi ánh sáng này sẽ tạm thời không nhìn thấy gì trong khoảng 2-3 giây và mất phương hướng.

Cách sử dụng:

Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm lựu đạn ở tay

Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt

Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để tính khoảng cách và chọn mục tiêu (sẽ có một đường mô phỏng hướng ném màu đỏ để quan sát)

Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn

Bom Keo/ Gloo Wall

vu khi nem free fire 3 jpg

Bom keo

Công dụng:

Bom keo là một trong những vũ khí đặc biệt nhất của game FPS Garena Free Fire. Mặc dù được gọi là “bom” và ai cũng sẽ hiểu, nó là một vũ khí có tính sát thương hoặc hỗ trợ tấn công. Nhưng trên thực tế, Bom Keo lại là một lá chắn phòng thủ tức thời vô cùng hiệu quả.

Lá chắn do Bom Keo tạo ra có thể chắn được mọi sự công kích từ đối phương (đạn, bom, lựu đạn nổ…).

Lá chắn Bom Keo có thể duy trì trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 20 giây).

Vì có tính chất bảo vệ, nên lá chắn mà Bom Keo dựng lên sẽ hơi cong (giống hình bán nguyệt).

Cách sử dụng:

  • Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm Bom Keo ở tay
  • Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt
  • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để tính khoảng cách và chọn mục tiêu.
  • Thả tay để ném bom keo về hướng đã chọn.

Những chú ý quan trọng khi sử dụng vũ khí ném Free Fire

Toàn bộ những vũ khí này để có tác dụng 2 chiều, nghĩa là, chính người sử dụng cũng sẽ bị tác động, ảnh hưởng bởi những sát thương do vụ nổ gây ra.

Bom Keo nếu được sử dụng đúng, ngoài việc là lá chắn, có thể tạo thành một “bẫy lồng” để nhốt đối thủ bên trong. Kết hợp với Grenade, đây sẽ là vũ khí tuyệt vời cho bạn.

Mẹo dùng vũ khí ném trong Free Fire hiệu quả nhất

Lựu đạn khói

Chuyển Hướng, Đánh Lạc Hướng Kẻ Thù

Lựu đạn khói tạo ra một đám khói tồn tại trong 25 giây, không thể bị nhìn xuyên qua nó trừ khi bạn đang ngồi ngay giữa làn khói. Hơn nữa, lựu đạn khói có một tính năng đặc biệt mà không nhiều người chơi không biết, nó có thể vô hiệu hóa tính năng tự động ngắm bắn.

Trong Free Fire, hầu hết mọi người đều sử dụng tính năng hỗ trợ ngắm bắn tự động kéo hình chữ thập của họ về phía kẻ thù. Điều này cho phép họ chụp người dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khói sẽ vô hiệu hóa nó và mọi người bị ảnh hưởng bởi tác dụng của nó cần phải nhắm mục tiêu theo cách thủ công. Một làn khói tốt có thể khiến những người chơi thiếu kinh nghiệm mất cảnh giác và tạo lợi thế cho người dùng. Mọi người thường tránh bước vào bên trong khói. Do đó, bạn có thể sử dụng nó như một vũ khí ẩn nấp tạm thời.

Sử Dụng Ống Ngắm Khi Đang Chịu Tác Động Của Khói

Trong khi khói ngăn bạn nhìn xuyên qua nó, một ống ngắm có thể cho phép bạn bỏ qua hiệu ứng đó nếu bạn đang ở trong đám khói (theo đúng nghĩa đen). Ném lựu đạn khói vào chân để che vị trí của bạn và nhắm ra ngoài bằng ống ngắm thực sự là một cách phòng thủ khá tốt. Tuy nhiên, bạn không nên tự mãn và phụ thuộc vào nó quá nhiều, kẻ thù vẫn có thể bắn xuyên qua làn khói tốt.

Che Chắn Để Hồi Máu, Hồi Sinh Đồng Đội Bị Chết

Kẻ thù thường ngừng bắn tại nơi có khói bao phủ. Điều này giúp bạn tiếp cận và hỗ trợ đồng đội bị bắn của mình dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể bước ngay vào bên trong để hồi máu, kẻ thù thường không nhận ra. Chiến thuật này khá hiệu quả trong các trận chiến tầm gần và các cuộc đấu tay đôi căng thẳng trên khu vực không có nhiều nơi ẩn náu.

Thăm Dò Kẻ Thù Bên Trong Nơi Cắm Trại

Lựu đạn khói cũng rất xuất sắc trong việc chống lại kẻ thù cắm trại. Trong Free Fire, rất nhiều người sẽ trốn ở hầm trú ẩn, nhà để cắm trại tấn công kẻ thù. Ném lựu đạn khói vào dó sẽ tạm thời làm chúng giật mình và mất phương hướng, cho phép bạn tiến vào và chiến đấu. Phong cách giao tranh này rất tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn có những khẩu súng tầm gần mạnh như M1887 hoặc UMP.

Sử Dụng Lựu Đạn Khói Để Trốn Thoát Hoặc Di Chuyển Vòng

Vì không có lựu đạn chớp trong Free Fire Battle Royale, lựu đạn khói là công cụ tẩu thoát tốt nhất tiếp theo. Bạn chỉ có thể tạo ra một đám khói để che tầm nhìn của kẻ thù và tìm đường thoát thân. Khoảng thời gian dài 25 giây là quá đủ cho hành trình tẩu thoát. Ngoài ra bạn có thể đánh lạc hướng kẻ thù bằng chúng để có thời gian di chuyển quanh bản đồ dễ dàng hơn.

Lựu đạn

Lựu đạn rất cần thiết để nâng cao tỉ lệ chiến thắng của bạn trong Free Fire. Bởi vì chúng mang lại cho bạn lợi thế trong chiến đấu, tạo ra những khoảnh khắc mang tính bước ngoặt của trận chiến. Tuy nhiên, không phải lúc nào lựu đạn cũng là lựa chọn tốt.

Thời điểm lý tưởng để sử dụng lựu đạn là khi kẻ thù bị mắc kẹt trong một nơi ẩn nấp nào đó và bạn muốn làm cho hắn di chuyển. Dù là cây, tường hay nhà cửa… lựu đạn sẽ buộc kẻ thù của bạn di chuyển sang địa điểm khác. Trong khoảng thời gian hắn di chuyển, bạn sẽ có cơ hội thực hiện những phát bắn để hạ gục hắn. Đây là lý do đầu tiên để sử dụng lựu đạn/

Ngoài ra, nó có thể làm giảm lượng máu của kẻ thù trước khi giao tranh, giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để giành chiến thắng.

Trong chế độ đội hình, thông thường các đội sẽ trốn trong nhà hoặc các công trình và chính tại thời điểm đó, đội của bạn phải sử dụng lựu đạn. Ném chúng qua cả các cửa sổ và cố gắng ngăn kẻ thù thoát khỏi vụ nổ. Ngay cả khi chúng không chết, sát thương của lựu đạn cũng giúp bạn phần nào cho cuộc công kích.

Cuối cùng, bạn nên sử dụng lựu đạn để phòng thủ. Bạn có thể ném lựu đạn ngay trước mặt và chạy theo hướng ngược lại. Điều này sẽ khiến kẻ thù từ bỏ cuộc rượt đuổi hoặc chết vì lựu đạn, điều này xảy ra trong game nhiều hơn bạn nghĩ.

Cách ném lựu đạn xa hơn

Trong nhiều tình huống, khoảng cách tiêu chuẩn từ lựu đạn sẽ không thể thực hiện. Chẳng hạn như những cuộc giao tranh ở nơi thoáng ít chỗ nấp, kẻ thù ẩn nấp sau một bức tường và rất khó tiếp cận, khi đó một quả lựu đạn có thể giải quyết mọi vấn đề. Lúc này khoảng cách của lựu đạn có thể xa hơn khi chúng lăn.

Với những người chơi chuyên nghiệp, họ thường nhảy trước khi sử dụng lựu đạn. Đây không phải là một cách thể hiện bản thân hay đùa vui, nó là một cách để tăng khoảng cách ném. Bí quyết là kéo chốt lựu đạn, nhắm theo hướng mong muốn, nhảy và ném lựu đạn lên không trung.

Một số người chơi cũng làm điều này trong khi chạy, nhưng khoảng cách chỉ được tăng lên bằng cách nhảy. Sử dụng kỹ thuật này để ném đến những ngôi nhà ở xa, hoặc tiếp cận kẻ thù đằng sau những bức tường.

Một số lời khuyên khi sử dụng lựu đạn

  • Lựu đạn bạn ném sẽ được hiển thị trên giao diện của kẻ thù. Vì thế, hãy suy nghĩ về hướng chạy của chúng để có thể ném trúng mục tiêu.
  • Để làm cho kẻ thù bối rối, hãy ném nhiều lựu đạn qua các lối vào và cửa sổ khác nhau.
  • Trong những vòng bo cuối, lựu đạn rất quan trọng. Vì vùng an toàn nhỏ và kẻ thù sẽ cố gắng nấp, sử dụng lựu đạn để buộc chúng di chuyển.
  • Cố gắng nhặt càng nhiều lựu đạn càng tốt, chúng rất dễ tìm thấy trên bản đồ.

Hãy nhớ rằng lựu đạn có thể được sử dụng để tiêu diệt kẻ thù của bạn hoàn toàn, hoặc được sử dụng theo cách chiến thuật hơn như đuổi kẻ thù ra khỏi khu vực ẩn nấp hay tạo khoảng trống trốn thoát. Bạn có thể nhảy để giúp tăng phạm vi ném lựu đạn và luôn mang theo nhiều lựu đạn nhất có thể.

Bom keo

Bom Keo, Tường Keo đều hữu ích trong cả tấn công lẫn phòng thủ và nếu bạn sử dụng chúng theo cách tấn công, bạn có thể dồn kẻ thù của mình vào tình thế khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn 5 mẹo và thủ thuật sử dụng Bom Keo hiệu quả nhất, hãy tham khảo để biết thêm chi tiết.

Giữ bom keo khi đang di chuyển

Nếu bạn có thể giữ Bom Keo lúc đang di chuyển, bạn có thể triển khai nó ngay lập tức sau khi nhìn thấy kẻ thù, tiết kiệm rất nhiều thời gian hành động của mình.

Nhanh chóng thoát ra khỏi tường keo khi có cơ hội

Kẻ địch thường nghĩ rằng bạn sẽ đứng sau bức Tường Keo, hãy cúi xuống va trốn thoát khỏi vị trí đó trước khi chúng kịp nhận ra, tấn công bất ngờ luôn là hành động cần thiết trong game bắn súng, đối với Free Fire lại cực kỳ cần thiết.

Sử dụng bom keo, tường keo đến những nơi không thể đến

Trên bản đồ của Free Fire, có rất nhiều địa điểm cao mà bình thường bạn không thể với tới (leo lên). Tuy nhiên, bạn có thể đặt một bức Tường Keo ở một bên của kiến trúc, nhảy lên trên bức tường và sau đó lại nhảy lên trên cùng của kiến trúc. Bạn thậm chí có thể xếp các bức Tường Keo trong Free Fire lên nhau.

Bài viết trên đây gamewiki đã giới thiệu đến cho các bạn những vũ khí ném có trong Free Fire. Bên cạnh đó là một số mẹo sử dụng những vũ khí ném này một cách hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn có thể sử dụng thành thạo được những vũ khí.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|